Tìm kiếm

Mèo Vạc: Trên 11.500 lượt người đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa huyện

Cập nhật 09/07/2020

Từ đầu năm 2020 đến nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn. Chủ động xây dựng phương án nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.


Công dân cách ly tại Bệnh viện đa khoa huyện được chăm sóc sức khỏe hàng ngày
Với gần 107 cán bộ viên chức, trong đó có 28 bác sỹ trực tiếp làm việc tại Bệnh viện đa khoa huyện và 02 phòng khám đa khoa khu vực. Hiện nay, Bệnh viện có 120 giường bệnh với 14  khoa, phòng chức năng được trang bị tương đối đầy đủ các trang thiết bị, máy móc hiện đại, đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh. Từ đầu năm bệnh viện đã tiến hành khám, điều trị cho 11.523 lượt bệnh nhân đạt 56% KH năm. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 95,5%, số ca phẫu thuật 363 lượt...Ngoài ra, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp có tác động lớn đến sức khoẻ cộng đồng, để chủ động làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, Bệnh viện Đa khoa huyện đã tăng cường các biện pháp dự phòng tích cực, xây dựng kế hoạch tổ chức thu dung; chuẩn bị các phương án, nhân lực, phương tiện khu cấp cứu, khu điều trị cách ly. Đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận, cách ly, điều trị, theo dõi sức khỏe đối với 46 trường hợp. Đạt được kết quả như trên, ngoài việc áp dụng nhiều kỹ thuật hiện đại vào khám, chữa bệnh tại bệnh viện. Bên cạnh đó, tổ chức kiểm tra giám sát quy chế chuyên môn tại các khoa phòng, trọng tâm là chất lượng phục vụ và hiệu quả điều trị, trong đó chú ý đến vấn đề sử dụng thuốc hợp lý, an toàn. Nhìn chung các khoa đã thực hiện tốt quy chế, quy trình chẩn đoán, chăm sóc, làm hồ sơ bệnh án…đảm bảo an toàn cho người bệnh...
Những tháng cuối năm 2020, Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc đưa dịch vụ y tế chất lượng cao đến với người dân; tăng cường chẩn đoán phát hiện sớm, điều trị cho nhân dân vùng sâu, vùng xa, nơi ít được tiếp nhận, thụ hưởng dịch vụ y tế chuyên sâu. Đồng thời, đảm bảo yêu cầu khám, chữa bệnh chất lượng, hiệu quả, không hình thức; góp phần tăng cường công tác tư vấn, tuyên truyền giáo dục sức khỏe đến với người dân vùng khó khăn. Nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ y tế/.
Minh Đức( Mèo Vạc)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


56.190/lượng


Lượt truy cập:

3309066

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/