Tìm kiếm

Ban liên lạc CCB mặt trận Vị Xuyên tri ân các anh hùng liệt sỹ

Cập nhật 10/07/2020

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/07/2020). Sáng 10/7, Ban liên lạc Cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên tổ chức Lễ dâng hương tri ân các anh hùng - Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Dự buổi lễ có Trung tướng Nguyễn Hữu Khảm, Phó trưởng Ban thường trực Ban liên lạc Cựu chiến binh toàn quốc Mặt trận Vị Xuyên; đại diện một số sở, ngành Lực lượng vũ trang tỉnh Hà Giang và 38 đoàn CCB đến từ 21 tỉnh, thành phố trong cả nước.


Ban liên lạc CCB toàn quốc mặt trận Vị Xuyên viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên
Từ đầu giờ sáng đoàn đại biểu CCB trong cả nước đã cùng tụ hợp về Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên, nơi có hơn 1.800 người con ưu tú của đất nước đang yên nghỉ tại đây. Trung tướng Nguyễn Hữu Khảm, Phó trưởng Ban thường trực Ban liên lạc Cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên, cùng các đại biểu bày tỏ lòng tri ân trước sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, cầu nguyện cho anh linh các anh được yên giấc ngàn thu.  Phát huy bản chất anh bộ đội cụ hồ, các thế hệ CCB Vị Xuyên hôm nay đang sinh sống trên mọi miền tổ quốc luôn chung sức, đồng lòng, xây dựng quê hương đất nước ngày càng Thịnh vượng, tiếp tục làm tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Cũng tại nơi này những người lính mặt trận Vị Xuyên năm xưa, người còn, người mất ở hai trái tuyến cùng trò chuyện, tâm sự, ôn lại những kỷ niệm thời cùng chiến đấu, gắn bó trong máu lửa.
Rời nghĩa trang Vị Xuyên đoàn đại biểu CCB trở lại chiến trường xưa, thắp nén hương tri ân 10 liệt sỹ mới được Đội tìm kiếm cất bốc hài cốt liệt sỹ của tỉnh quy tập, chuẩn bị đưa về Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên an táng. Là một tỉnh nghèo còn nhiều khó khăn, nhưng trong những năm qua Hà Giang luôn dành sự quan tâm, đầu tư đặc biệt cho công tác rà phá bom mìn, vật liệu nổ, tìm kiếm cất bốc hài cốt liệt sỹ và thực hiện các chính sách đền ơn, đáp nghĩa. Từ đầu năm đến nay đã tổ chức tìm kiếm, cất bốc được 33 hài cốt liệt sỹ. Đã có hàng nghìn CCB đang sinh sống trên địa bàn tỉnh được hỗ trợ xây dựng nhà ở ổn định cuộc sống.
Dịp này CCB Mặt trận Vị Xuyên và Tập đoàn Mai Linh đã đến tặng quà cho Đội tìm kiếm cất bốc hài cốt liệt sỹ và các em học sinh Trường THCS xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên. Những việc làm ý nghĩa của các CCB góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước niềm tự hào dân tộc cho các thế hệ./.
Đình Anh- Văn Hương
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


58.300/lượng


Lượt truy cập:

3297396

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/