Tìm kiếm

Lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên

Cập nhật 12/07/2020

Nhằm tri ân và biết ơn sâu sắc đến công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, tối ngày 11/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia huyện Vị Xuyên đã diễn ra Lễ cầu siêu Anh linh các Anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc Tổ quốc. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cùng lãnh đạo Văn phòng Quốc hội và một số Bộ, ban ngành Trung ương, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Giáo hội Phật giáo một số tỉnh, thành phố. Về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Lãnh đạo Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh. Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các huyện, thành phố và cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, các cựu chiến binh cùng đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh…


Các đồng chí lãnh đạo T.Ư, lãnh đạo tỉnh tham dự Lễ cầu siêu.
Lễ cầu siêu được tổ chức nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ, 27/7/1947 – 27/07/2020 và Kỷ niệm 31 năm ngày chiến thắng Mặt trận Vị Xuyên. Qua đó thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc và tri ân, tưởng niệm anh linh các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc của Tổ quốc tại mặt trận Vị Xuyên. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống anh hùng của dân tộc, tinh thần yêu nước, biết ơn sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đọc lời tri ân tại buổi lễ
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, Mặt trận Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang là nơi rất nhiều cán bộ chiến sĩ đã anh dũng hy sinh hoặc bị thương. Đến nay, nhiều liệt sỹ vẫn còn nằm lại đâu đó giữa núi rừng, hang đá mà chưa được tìm thấy và quy tập, hàng ngàn héc ta diện tích vẫn còn ô nhiễm bom mìn. Những năm qua, dù gặp nhiều khó khăn, tỉnh Hà Giang vẫn ưu tiên cho công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, rà phá bom mìn. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, hậu phương quân đội, chăm lo đời sống cho các thương bệnh binh, gia đình thân nhân liệt sỹ, cựu chiến binh... Việc tổ chức lễ cầu siêu anh linh các Anh hùng liệt sĩ là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", tri ân những người lính đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc, vì sự toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền quốc gia.
Các đồng chí lãnh đạo T.Ư, lãnh đạo tỉnh dâng hương kính bái anh linh các Anh hùng liệt sỹ.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị, các cấp, các ngành, các đơn vị quân đội trên địa bàn tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa, nhất là nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Giang cùng các tăng ni, Phật tử và nhân dân tiếp tục quan tâm, chia sẻ để đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội đối với các gia đình thương binh liệt sỹ, các hộ nghèo, người tàn tật, cô đơn để cuộc sống của đồng bào các dân tộc nơi địa đầu Tổ quốc được tốt hơn cả về vật chất và tinh thần.

Hòa thượng Thích Gia Quang phát biểu tại buổi lễ.
Tại lễ cầu siêu, đại diện Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang nêu rõ: Lễ cầu siêu được tổ chức hàng năm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam và tinh thần tri ân, báo ân của Đạo Phật. Nhân dân, phật tử có cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc như hôm nay là nhờ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc. Lễ cầu siêu là dịp để lan tỏa mạnh mẽ hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, góp phần nâng cao hơn cuộc sống của đồng bào các dân tộc cả về vật chất và tinh thần.
Kết thúc buổi lễ là nghi thức “Rải đậu cát tường”, cầu cho anh linh các Anh hùng liệt sỹ được siêu sinh, tịnh độ, cầu cho quốc thái, dân an, hoàn bình, ổn định và phát triển nơi địa đầu biên cương cực Bắc của Tổ quốc.
Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang giải đậu cát tường.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy tham gia giải đậu cát tường.
 Đình Anh- Hồng Duyên
Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang giải đậu cát tường.

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


62.420/lượng


Lượt truy cập:

3288065

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/