Tìm kiếm

Hà Giang hoàn thành điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ năm 2020

Cập nhật 25/07/2020

Sau 24 ngày triển khai thực hiện điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, nhằm đánh giá tình hình và xây dựng chiến lược chính sách phát triển bền vững trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Đến nay các điều tra viên trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã hoàn thành việc thu thập thông tin, đảm bảo đúng tiến độ đề ra.


Đến nay cơ bản đã hoàn thành việc thu thập thông tin
Cuộc điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ năm 2020, là cuộc điều tra chọn mẫu quy mô lớn, được thực hiện giữa hai kỳ của Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp có chu kỳ là 10 năm một lần, nhằm tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu trong hệ thống chỉ tiêu thống kế Quốc gia; phân tích dự báo tình hình phát triển nông thôn, nông nghiệp trên phạm vi cả nước và địa phương. Đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển nông thôn nông nghiệp giai đoạn 2016 – 2020 và xây dựng kế hoạch giai đoạn 2021 – 2025; phục vụ giám sát các mục tiêu phát triển bền vững trong lĩnh vực nông thôn nông nghiệp của cả nước và thực hiện việc so sánh với Quốc tế. Cung cấp thông tin phục vụ xây dựng dữ liệu về nông thôn và nông nghiệp; xây dựng giàn chọn mẫu cho một số cuộc điều tra trong lĩnh vực nông nghiệp và các yêu cầu thống kê khác.

Toàn tỉnh đã tiến hành điều tra 268 địa bàn 
Ngay sau khi có kế hoạch của Tổng cục Thống kê, tỉnh Hà Giang đã trưng tập 268 điều tra viên phiếu hộ; 175 điều tra viên phiếu xã và 46 giám sát viên toàn tỉnh, tiến hành điều tra 268 địa bàn, trong đó có 232 địa bàn nông thôn, 36 địa bàn thành thị, với gần 30.000 hộ. Với phương châm thu thập thông tin đầy đủ, trung thực, chính xác, kịp thời, các điều tra viên trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt ra quân, đồng thời ứng dụng có hiệu quả CNTT trong công tác điều tra, xuống từng xã, hộ gia đình để tiến hành thu thập thông tin về lao động, điều kiện sản xuất của các hộ, điều kiện sản xuất và kết quả sản xuất của trang trại; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội và điều kiện sống của cư dân nông thôn, thông qua 3 loại đơn vị điều tra gồm: Hộ trang trại và UBND xã. Đến nay cơ bản đã hoàn thành việc thu thập thông tin, các điều tra viên đang tiến hành rà soát, hoàn thiện phiếu điều tra, đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra./.
Văn Bính

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


62.420/lượng


Lượt truy cập:

3288066

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/