Tìm kiếm

Mèo Vạc trước thềm Đại hội Đảng Bộ huyện lần thứ XIX

Cập nhật 27/07/2020

Theo kế hoạch, trong tháng 7/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mèo Vạc khóa XIXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ được tổ chức trọng thể tại hội trường lớn của huyện. Đây là một sự kiện chính trị trọng đại, đón nhận sự quan tâm của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong huyện. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất, đảm bảo Đại hội diễn ra theo đúng kế hoạch


Công nhân đội Vệ sinh DVCC môi trường và Cấp thoát nước huyện chăm sóc hoa phục vụ Đại hội 
Đại hội Đảng bộ huyện Mèo Vạc lần thứ XIX là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong toàn  Đảng bộ và mọi tầng lớp nhân dân các dân tộc huyện. Xác định công tác chuẩn bị là khâu then chốt, quyết định cho sự thành công của đại hội, từ nhiều tháng qua, công tác chuẩn bị Đại hội đã được Ban Thường vụ Huyện ủy quán triệt triển khai, thực hiện khẩn trương, bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy trong tất cả các khâu công tác chuẩn bị cho đại hội. Với quan điểm chỉ đạo của Huyện ủy là công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội phải được đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, đặc biệt là phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ cương của Đảng; phát huy trí tuệ, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên từ việc xây dựng các văn kiện trình Đại hội đến công tác chuẩn bị nhân sự phải đúng quy trình và quy định của Trung ương.
Theo đồng chí Trần Quang Minh, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc: Để tạo dấu ấn chào mừng sự kiện quan trọng này, công tác tuyên truyền được Huyện ủy chỉ đạo tăng cường bằng nhiều hình thức. Khu vực trung tâm huyện cho đến trung tâm các xã thị trấn đều rực rỡ cờ hoa, pa nô, khẩu hiệu ca ngợi Đảng, Bác Hồ, thể hiện quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong huyện trước nhiệm vụ chính trị quan trọng. Công tác tập luyện các tiết mục văn nghệ, thể thao chào mừng Đại hội cũng đang được các diễn viên quần chúng tích cực tập luyện. Ngoài hình thức tuyên truyền cổ động trực quan, tạo không khí phấn khởi, thi đua sôi nổi hướng tới đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Không khí chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện được thể hiện ở tất cả các cơ quan, ban, ngành có liên quan của huyện, tất cả đang gấp rút hoàn thành những khâu cuối cùng để chuẩn bị chu đáo nhất cho đại hội. Các Tiểu ban phục vụ đại hội sau khi thành lập đã triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và đã hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, các phương án bảo đảm an ninh, công tác hậu cần cũng được các ngành có liên quan lên kế hoạch chi tiết và hoàn tất theo kế hoạch. Để bảo đảm cho Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, huyện chỉ đạo các ngành trong khối nội chính, UBND các xã, thị trấn chủ động rà soát, giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo, vụ việc, không để tồn đọng, phức tạp kéo dài. Công an huyện đã tăng cường lực lượng nắm chắc tình hình cơ sở, chủ động tấn công trấn áp các loại tội phạm, làm trong sạch địa bàn; có phương án bảo đảm giao thông thông suốt, kiên quyết không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ. Các phương án bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian diễn ra Đại hội cũng được lên kế hoạch cụ thể.  Có phương án chủ động phòng ngừa các diễn biến phức tạp về ANTT, giải quyết kịp thời có hiệu quả các tình huống liên quan đến ANTT ảnh hưởng đến quá trình tổ chức đại hội đảng bộ huyện. Đến thời điểm này an ninh trật tự được đảm bảo, không có điểm nóng.
Quả cầu đèn Led diện tử được lắp đặt nhằm tuyên truyền các nội dung Đại hội đảng bộ huyện 
Hướng về Đại hội Đảng bộ huyện, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân đều có chung niềm tự hào, phấn khởi và nhiều nguyện vọng tâm huyết muốn gửi gắm. Những kỳ vọng khác nhau nhưng tất cả đều chung ý thức xây dựng, tin tưởng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ đề ra các chủ trương, giải pháp đúng đắn, phù hợp với lòng dân, tạo sự đồng thuận để đưa Mèo Vạc phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế vốn có ở vùng cao biên giới. Ông Hoàng Văn Tương, đảng viên thôn Bản Tại xã Niêm Sơn bày tỏ: Rất phấn khởi vì Đảng bộ xã đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đối với cá nhân tôi mong muốn Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX tiếp tục đề ra những chủ trương, chính sách hợp với lòng dân. Trong đó, ưu tiên tạo điều kiện hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa có thêm điều kiện phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo nhanh và bền vững...
Hiện nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện Mèo Vạc lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cơ bản đã hoàn tất, đảm bảo theo đúng quy trình, bám sát các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên. Tất cả đã sẵn sàng cho ngày hội lớn, cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện vững tin vào một Đại hội thành công tốt đẹp, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu chặng đường phát triển mạnh mẽ, toàn diện trên các lĩnh vực xây dựng huyện phát triển bền vững./. 
Minh Đức( Huyện Mèo Vạc)
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


59.120/lượng


Lượt truy cập:

3280109

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/