Tìm kiếm

Văn bản 2433 của UBND tỉnh: V/v tiếp tục triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật 30/07/2020

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch covid-19, ngày 30/7, UBND tỉnh đã ban hành văn bản hỏa tốc số 2433 UBND-VHXH về việc tiếp tục triển khai các nhiệm vụ cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo:
1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 2356/UBND-VHXH, ngày 26/7/2020 về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau khi xuất hiện bệnh nhân số 416 tại Đà Nẵng.
2. Yêu cầu người dân đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn tay tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, các cơ sở khám chữa bệnh và các phương tiện giao thông công cộng.
3. Tiếp tục tuyên truyền người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không đi du lịch; không đi công tác và những công việc không cần thiết khác tại nơi đang có dịch bệnh; hạn chế đến vùng nguy cơ có dịch. Trường hợp cần thiết thủ trưởng các ngành, đơn vị phải báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.
4. Yêu cầu tất cả các trường hợp đi từ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi về Hà Giang từ ngày 08/7/2020 trở lại đây phải khai báo với cơ quan y tế gần nhất và chính quyền địa phương nơi đến ở/tạm trú; thực hiện khai báo điện tử, tự theo dõi sức khỏe. Thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày cuối cùng đi từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi về Hà Giang đối với các trường hợp chưa qua 14 ngày. Đối với người đã đến các khu vực có nguy cơ cao bị cách ly, phong tỏa hoặc có biểu hiện bất thường như sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế để khám và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định về phòng chống dịch. Trường hợp các cán bộ, công chức, viên chức phải cách ly tại nhà thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin để xử lý công việc hàng ngày dàm bảo không ảnh hưởng đến công việc chung của cơ quan, đơn vị.
5. Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh: Tăng cường việc kiểm soát nhập cảnh trên các tuyến biên giới, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép. Kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, đặc biệt là các đường mòn, lối mở; xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân có sai phạm trong quản lý biên giới.
 6. Sở Y tế
- Chỉ đạo thực hiện phân luồng, phân loại, sàng lọc, kiểm soát triệt để người bệnh đến khám chữa bệnh nhằm tăng cường công tác rà soát các bệnh nhân có triệu chứng đến khám ở các cơ sở khám chữa bệnh công lập và các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, cần thiết cho cách ly ngay các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh. - Rà soát năng lực xét nghiệm, chủ động chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực xét nghiệm tại chỗ bao gồm cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và điều kiện an toàn sinh học cấp II để kịp thời xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đầu tư nâng cấp phòng xét nghiệm và các phương tiện, thiết bị, bổ sung sinh phẩm trong trường hợp cần thiết để thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bảo đảm hiệu quả, phù hợp, tránh lãng phí nguồn lực.
Tiếp tục duy trì một số hoạt động trực tuyến như khám chữa bệnh từ xa. Chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, chuẩn bị phương án các địa điểm cách ly tập trung và điều trị đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Kế hoạch số 88/KH-UBND, ngày 15/4/2020 về xây dựng giường cách ly tập trung và giường khu điều trị người bệnh.
7. Yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo tập trung cao độ và chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Căn cứ diễn biến và tình hình dịch bệnh để phối hợp ngành Sở Y tế thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh Covid-19 cho phù hợp.
8. Đối với Đại hội Đảng bộ cấp huyện còn lại, đề nghị Ban tổ chức Đại hội chỉ đạo ngành chức năng phun khử khuẩn khu vực tổ chức Đại hội, các đại biểu dự đại hội được kiểm tra y tế về phòng, chống dịch Covid-19 nơi tập trung đông người.
Căn cứ các nội dung trên, yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn, nghiêm túc khẩn trương triển khai thực hiện.
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


62.420/lượng


Lượt truy cập:

3288012

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/