Tìm kiếm

Công văn số 7569 của Tỉnh ủy Chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Cập nhật 31/07/2020

Ngày 31.7.2020, Tỉnh ủy Hà Giang đã có Công văn hỏa tốc số 7569-CV/TU Chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; Thông báo Kết luận số 262/TB-VPCP ngày 29/7/2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Công văn số 8969-CV/BTGTW, ngày 16/7/2020 của Ban Tuyên giáo Trung ương về tăng cường công tác phòng, chống dịch và căn cứ tình hình thực tiễn của tỉnh Hà Giang. Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu:
1.Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh
Tăng cường theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh; chủ động, kịp thời triển khai các phương án, kịch bản phòng, chống dịch ở các mức độ khác nhau; bảo đảm hỗ trợ kịp thời người tham gia phòng, chống dịch.
Chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với các địa phương, nhất là các huyện biên giới, các cửa khẩu, đường mòn, lối mở, tăng cường các lực lượng, các chốt kiểm soát dịch bệnh và duy trì các chốt quản lý, kiểm soát hiện có để ngăn chặn hiệu quả tình trạng người xuất, nhập cảnh vào Việt Nam trái phép. Tập trung rà soát, phát hiện những người nhập cảnh trái phép, kiên quyết đưa vào khu cách ly; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân liên quan tới việc đưa người, hỗ trợ người nhập cảnh trái phép. Địa phương nào để người nước ngoài nhập cảnh trái phép trú ngụ trên địa bàn mà không phát hiện, xử lý kịp thời thì người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền phải chịu trách nhiệm.
2. Các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội; các ban, sở, ngành tỉnh
Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 43-CT/TU ngày 31/3/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; triển khai quyết liệt chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng. Các cấp uỷ, tổ chức đảng, các cơ quan, tổ chức và nhân dân nêu cao nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bí thư các huyện ủy, thành uỷ, người đứng đầu các cấp uỷ đảng trực tiếp chỉ đạo các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, huy động toàn hệ thống chính trị và nhân dân tham gia phòng, chống dịch; phát huy mạnh mẽ phương châm 4 tại chỗ, bình tĩnh, chủ động ứng phó mọi tình huống, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, thiếu kiểm soát, nhưng không được gây hoang mang, mất ổn định tình hình.
Tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, thực hiện theo quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương, khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với cơ sở y tế về tình hình sức khỏe nếu có yếu tố, biểu hiện ho, sốt nghi nhiễm bệnh Covid 19. Cấp ủy, chính quyền ở cơ sở xã, phường, thị trấn phải phát huy vai trò cán bộ thôn, lực lượng công an, quân sự, y tế, phối hợp chặt chẽ, tăng cường nắm chắc tình hình, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
3. Giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh: Chủ động tham mưu giúp cấp ủy chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh Covid-19; phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với ngành y tế, các ban, sở, ngành, đoàn thể liên quan tuyên truyền sâu, rộng về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; chỉ đạo kịp thời cung cấp thông tin cho các phương tiện thông tin đại chúng định hướng tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh đảm bảo thường xuyên, kịp thời, chính xác và đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước.
Yêu cầu các đảng đoàn, ban cán sự đảng; các ban, sở, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc và người đứng đầu các cấp ủy, tổ chức đảng, địa phương, cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức thực hiện nghiêm túc các chủ trương nêu trên.
Giao Văn phòng Tỉnh ủy theo dõi, đôn đốc và tổng hợp các hoạt động, kịp thời báo cáo Thường trực, Ban Thường vụ Tinh ủy.

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send./lượng


Lượt truy cập:

3520084

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập:

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/