Tìm kiếm

Tập trung chuẩn bị các điều kiện tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Cập nhật 01/08/2020

Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT cấp tỉnh năm 2020 vừa có Công văn số 166 về việc tập trung chuẩn bị các điều kiện tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Qua kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại 03 huyện Xín Mần, Quang Bình, Hoàng Su Phì), về cơ bản Ban Chỉ đạo thi các huyện đã ban hành đầy đủ các văn bản liên quan đến tổ chức kỳ thi kịp thời, đúng thời gian quy định và chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ Kỳ thi tương đối tốt. Tuy nhiên tại một số Điểm thi công tác vệ sinh còn lơ là, cơ sở vật chất phục vụ Kỳ thi còn hạn chế,... Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cần có sự chuẩn bị chu đáo về phương án đối với các tình huống có thể xảy ra, để Kỳ thi được diễn ra an toàn và hiệu quả, Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh năm 2020 chỉ đạo như sau:
1. Ban chỉ đạo thi cấp huyện/thành phố chỉ đạo các điểm thi trên địa bàn rà soát lại toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất, chỉnh trang lại cảnh quan nhà trường; sắp xếp bố trí hệ thống các phòng làm việc của Hội đồng thi, của điểm trưởng, điểm phó, thanh tra, phòng y tế... đảm bảo theo đúng quy chế, an toàn, sạch sẽ; niêm phong các phòng trước khi bàn giao cho hội đồng thi, mỗi Điểm thi bố trí ít nhất 02 phòng thi dự phòng trở lên. Công tác chuẩn bị phải xong trước ngày 05/8/2020.
2. Giao Sở Y tế chỉ đạo xây dựng phương án, hướng dẫn các điểm thi đảm bảo an toàn cho người làm thi và thí sinh khi thực hiện phương án tổ chức thi cho thí sinh thuộc diện cách ly theo quy định; phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo phun thuốc tiêu độc, khử trùng cho tất cả các điểm thi, phòng thi trên địa bàn tỉnh; Chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay cho tất cả thí sinh và cán bộ tham gia thi và cơ số thuốc chữa bệnh thông thường phục vụ Hội đồng thi trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp. Chỉ đạo các Điểm thi tập trung thí sinh đến sớm trước giờ thi để kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi.
3. Các điểm thi rà soát thật kỹ danh sách các thí sinh tham gia kỳ thi (đặc biệt thí sinh tự do, cần có phân tích cụ thể) để nắm bắt rõ về tư tưởng, sức khỏe, đặc biệt là thí sinh hoặc người thân đi đến các vùng có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 (theo thông báo của Bộ Y tế, Sở Y tế) để kịp thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định; có phương án thi đối với các thí sinh phải cách ly theo quy định của Bộ GD&ĐT.
4. Ban chỉ đạo thi cấp huyện/thành phố phân công thành viên ban chỉ đạo giám sát chặt chẽ công tác đảm bảo an ninh, an toàn; vệ sinh an toàn thực phẩm tại các khu ăn, nghi của cán bộ làm thi, học sinh tham gia kỳ thi; tổ chức ký hợp đồng chặt chẽ, lập biên bản chi tiết về công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, có tủ lưu mẫu thực phẩm hằng ngày.
5. Ban chỉ đạo thi cấp huyện/thành phố bố trí phương tiện đưa đón cán bộ thanh tra do Bộ GD&ĐT ủy quyền (giảng viên Học viện An ninh Nhân dân và Đại học Công đoàn) cắm chốt tại các điểm thi (mỗi điểm thi có 02 người). Xây dựng các phương án cụ thể đảm bảo an ninh, giao thông thông suốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mùa mưa hiện nay; xây dựng kế hoạch, phương án dự phòng để xử lý các tình huống phát sinh đột xuất như: Mất điện, mạng internet; học sinh, giám thị bị ho sốt... đảm bảo mọi công việc được suôn sẻ, theo kế hoạch.
6. Giao Sở GD&ĐT có văn bản thống nhất các điểm thi về giờ sử dụng máy tính có kết nối internet để điểm trưởng các điểm thi báo cáo sau mỗi điểm thi (thời gian không sử dụng, máy tính phải được ngắt toàn bộ, niêm phong). Hướng dẫn các mẫu biên bản để xử lý các tình huống phát sinh đột xuất tại các điểm thi.
7. Các phòng thi được bố trí ở các phòng học kiên cố, có đủ hệ thống cửa, điện lưới và các thiết bị quạt mát, ánh sáng... từ tầng 2 tòa nhà trở lên; trường hợp phải bố trí thi ở tầng 1, cần có lực lượng bảo vệ an ninh cụ thể, đảm bảo an toàn (hệ thống cửa kính phải được dán giấy mờ).
8. Các Điểm thi cần quán triệt tinh thần đối cán bộ làm công tác thi đảm bảo kỷ luật, kỷ cương công vụ để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; Đối với các điểm thi có sự hỗ trợ kinh phí từ phụ huynh học sinh, phải đảm báo giám sát chặt chẽ công tác thu chi, công khai minh bạch, tránh dư luận không tốt về công tác tổ chức Kỳ thi.
9. Ngay sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng, vận chuyển ngay toàn bộ bài thi về Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Giang, có sự giám sát, bảo vệ của lực lượng an ninh đảm bảo an toàn, tuyệt đối. Trường hợp trong quá trình di chuyển xảy ra tình huống tắc đường, do mưa lũ... cần báo cáo kịp thời với cơ quan có thẩm quyền theo quy định của quy chế.
Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT cấp tỉnh năm 2020 yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố là thành viên Ban Chỉ đạo thi và các cơ quan có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện./.
TTĐT

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


62.420/lượng


Lượt truy cập:

3288012

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/