Tìm kiếm

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì họp BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh

Cập nhật 01/08/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại một số tỉnh, thành trong cả nước. Chiều ngày 1/8, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã chủ trì họp với các sở, ban, ngành của tỉnh bàn giải pháp tiếp tục triển khai đồng bộ các phương án phòng chống dịch Covid-19. Dự họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý.


Toàn cảnh cuộc họp
Theo rà soát, đến thời điểm hiện tại toàn tỉnh có 548 người đi du lịch, công tác về từ Đà Nẵng, trong đó hiện có 546 người cách ly tại nhà, 2 người cách ly tại bệnh viện; đã lấy mẫu xét nghiệm 344 người, test nhanh 74 người kết quả âm tính. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh đã lấy 3.990 mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm; đã cách ly theo dõi 9.370 người; trong đó 7.837 người đã cho về tiếp tục theo dõi tại nhà, hiện có 533 người đang được cách ly tập trung, 499 người cách ly, theo dõi tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.
Tại cuộc họp, các ngành, thành viên BCĐ Phòng Chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đề xuất giải pháp, phương án cụ thể triển khai phòng chống dịch bệnh. trong đó phải xử lý nghiêm đối với các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép; tiếp tục triển khai nghiêm các chốt kiểm dịch; ngoài Đà Nẵng cần mở rộng địa bàn rà soát những người trở về từ các địa phương đang có dịch…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu kết luận cuộc họp
Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh nhấn mạnh: Công tác phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ cấp thiết; cần thực hiện tốt việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, không được chủ quan, lơ là. Tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng trong tuần tra, kiểm soát trên tuyến biên giới. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện biên giới xây dựng các phương án phòng chống dịch cụ thể, tuyên truyền nhân dân không sang biên giới làm thuê, ngăn chặn thấp nhất công dân 2 bên xuất nhập cảnh trái phép. Đối với huyện Mèo Vạc thành lập thêm 1 chốt kiểm dịch tại mốc 485 xã Xín Cái, đảm bảo vật chất, hậu cần cho lực lượng làm nhiệm vụ. Công an thành lập thêm 3 chốt và chú trọng kiểm soát thuyền bè qua lại trên sông Nho Quế; kiểm soát các xe trở khách ra, vào huyện Mèo Vạc.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn giao Sở Y tế tham mưu cho tỉnh những vùng có nguy cơ cao để chỉ đạo kiểm soát dịch; xây dựng phương án, kịch bản ứng phó cụ thể đối với dịch theo từng cấp độ. Nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu các cấp.
Cùng với các biện pháp phòng chống dịch xâm nhập, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần đảm bảo cơ sở vật chất tại các khu cách ly tập trung; trang thiết bị phòng chống dịch; quan tâm chế độ chính sách đối với những cán bộ tham gia phòng chống dịch. Đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức phòng chống dịch; khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển ra ngoài tỉnh. Đối với người đứng đầu các sở, ngành khi ra ngoài tỉnh, đến Hà Nội phải được sự đồng ý của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh; cán bộ công chức viên chức, người lao động khi tới Hà Nội thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị đó phải chịu trách nhiệm. Tăng cường công tác khai báo tạm trú tạm vắng đối với các du khách đến tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu, ngành giáo dục tập trung cao độ các biện pháp cho kỳ thi tốt nghiệp cũng như có phương án phòng chống dịch. Đối với các huyện, thành phố song song chuẩn bị cho Đại hội cũng phải có phương án phòng chống dịch, sát khuẩn; quyết tâm ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh Covid-19, không dịch xâm nhập, lây nhiễm trên địa bàn./.
Nguyễn Tâm- Đình Anh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


62.420/lượng


Lượt truy cập:

3287987

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/