Tìm kiếm

Các Doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh gắn với phòng chống dịch bệnh Covid19

Cập nhật 03/08/2020

“Đề nghị các Doanh nghiệp, Công ty tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, gắn với việc thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid19, thường xuyên làm tốt công tác thông tin, đề xuất với lãnh đạo tỉnh để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh, tiếp tục sản xuất kinh doanh có hiệu quả.” Đó là kết luận của Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi Cà Phê doanh nhân với Hiệp hội doanh nghiệp và một số doanh nhân tiêu biểu của tỉnh sáng thứ hai ngày 3/8/2020.

Tại buổi cà phê Doanh nhân, trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn và gần gũi, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân của tỉnh đã có ý kiến đề xuất với lãnh đạo tỉnh: Đề nghị quan tâm tạo điều kiện cho Ngân hàng đầu tư và phát triển BIDV Hà Giang thuê mặt bằng mở văn phòng kinh doanh tại Thành phố Hà Giang, vấn đề này phía BIDV đã nhiều lần có ý kiến với một số ngành nhưng tiến độ xử lý công việc chậm, trong khi nhu cầu của ngành là rất cấp thiết. Đề nghị tỉnh xem xét lại một số quỹ đất cho các doanh nghiệp thuê nhưng không sử dụng hoặc sử dụng không có hiệu quả cần thu hồi lại để cho các doanh nghiệp khác thuê đất phát triển sản xuất kinh doanh. Đối với lĩnh vực khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường như: Cát, Đá… đề nghị tỉnh nên quy hoạch mỗi huyện, Thành phố từ hai mỏ trở lên, tránh việc độc quyền, tự ý nâng giá, ảnh hưởng quyền lợi người tiêu dùng…

Toàn cảnh buổi cafe doanh nhân
Phát biểu với Hội doanh nghiệp và các doanh nhân, Đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Các đề xuất của các doanh nghiệp, công ty về việc cho thuê đất mở văn phòng hoặc xưởng sản xuất kinh doanh là rất hợp lý, Thường trực UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành khẩn chương rà soát và thực hiện đúng theo luật đất đai. Đối với việc khai thác khoáng sản làm vật liệu thông thường, Hà Giang đang triển khai đấu thầu công khai theo đúng các quy định của pháp luật, đề nghị các doanh nghiệp có ý tưởng đầu tư vào lĩnh vực này tham gia đấu thầu để đầu tư. Đề nghị Văn phòng Hội Doanh nghiệp tổng hợp lại quá trình giải quyết, xử lý các đề xuất, kiến nghị của Doanh nghiệp sau cuộc gặp mặt với lãnh đạo tỉnh, tiếp tục tổng hợp kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp đối với tỉnh. Các Doanh nghiệp hoạt động, sản xuất, khai thác tài nguyên khoáng sản phải quan tâm triệt để tới việc an toàn vệ sinh trong lao động, sản xuất. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Hiện nay tình hình diễn biễn dịch bệnh Covid19 trong nước là hết sức phức tạp, tuy nhiên Hà Giang đã quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch, nâng cao năng lực dự báo, phòng tránh của các cơ sở y tế. Vì vậy, Đề nghị các Doanh nghiệp, Công ty tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, gắn với việc thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid19, thường xuyên làm tốt công tác thông tin, đề xuất với lãnh đạo tỉnh để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh, tiếp tục sản xuất kinh doanh có hiệu quả./.
Đình Anh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


55.620/lượng


Lượt truy cập:

3403606

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/