Tìm kiếm

Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới

Cập nhật 04/08/2020

Tối ngày 3/8, UBND tỉnh long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2019 và đón nhận Huân chương lao động hạng 3. Dự lễ công bố về phía đại biểu Trung ương có đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế TW; Trần Nhật Lam, Phó chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương. Về phía tỉnh, dự lễ công bố có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Đoàn ĐBQH tỉnh; Thường trực HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện một số tỉnh bạn và lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố.


Các đại biểu dự lễ công bố
Với phương châm xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu, nhưng không có điểm kết thúc, thành phố Hà Giang đã chung tay vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị. Chính vì vậy, sau 10 năm tổ chức triển khai xây dựng NTM đã làm thay đổi bộ mặt nông thôn, đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, các thiết chế văn hóa nông thôn dần được hoàn thiện, đời sống văn hoá tinh thần, vật chất của người dân ngày một đi lên. Kết quả, đến nay thu nhập bình quân của người dân 3 xã Phương Độ, Phương Thiện, Ngọc Đường của thành phố Hà Giang đã đạt trên 35,7 triệu đồng/người/năm, tăng 12,56 triệu đồng so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,36% năm 2019, giảm 3,4% so với năm 2010; giá trị thu nhập trên 1 ha/năm đạt 100 triệu đồng, tăng 33,3 triệu so với năm 2010; tổng nguồn vốn huy động thực hiện Chương trình đạt trên 317,9 tỷ đồng; Nhân dân đã hiến gần 115.000m2 đất và đóng góp trên 155.000 ngày công lao động....Với những kết quả đạt được trong xây dựng NTM 10 năm qua, thành phố Hà Giang là minh chứng sinh động của sự đồng lòng, chung tay, chung sức của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong xây dựng NTM. Với kết quả này sẽ là tiền đề, sức mạnh, niềm tin để 3 xã thành phố phấn đấu duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới với mục tiêu là nâng cao thu nhập, đời sống cả về tinh thần và vật chất của nhân dân vùng nông thôn. Trong đó, thành phố Hà Giang phấn đấu đến năm 2025 có 3/3 xã được công nhận đạt xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Tỉnh ủy trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng T.p Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2019.
Ghi nhận sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thành phố Hà Giang trong công cuộc xây dựng NTM, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, tại buổi lễ Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đã trao Bằng công nhận thành phố Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019 và Huân chương lao động hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Hà Giang vì đã có thành tích xuất sắc phong trào thi đua “Hà Giang chung sức xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020” góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ Quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, Trưởng BCĐ chương trình MTQG tỉnh phát biểu chỉ đạo
Phát biểu tại Lễ công bố, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, Trưởng BCĐ Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh khẳng định: Thành phố Hà Giang được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới thực sự là niềm vui, niềm tự hào và sẽ là động lực tiếp tục cổ vũ, động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân của Thành phố nói riêng và toàn tỉnh Hà Giang nói chung trong công cuộc xây dựng NTM. Ghi nhận, đánh giá cao những thành tích và biểu dương nỗ lực, cố gắng của Thành phố Hà Giang đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hà Giang cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát huy kết quả đã đạt được, tạo bước đột phá to lớn về tốc độ phát triển kinh tế - xã hộị; tiếp tục tập trung  xây dưng NTM bền vững, nâng cao, góp phần xây dựng thành phố Hà Giang xứng đáng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của tỉnh.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hà Giang.
Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho nhiều tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua xây dựng NTM trên địa bàn thành phố Hà Giang.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen cho các tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh trao bằng khen cho các cá nhân
Văn Bính - Hải Hà

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


55.570/lượng


Lượt truy cập:

3410984

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/