Tìm kiếm

Bắc Quang: Vững tin bước vào nhiệm kỳ mới

Cập nhật 06/08/2020

Là huyện vùng động lực của tỉnh, Bắc Quang có nhiều lợi thế hơn so với các địa phương khác để sớm thực hiện thành công công cuộc xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho đồng bào các dân tộc. Kết thúc nhiệm kỳ 2015 - 2020, các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bắc Quang lần thứ XXI đề ra đều hoàn thành, nhiều chỉ tiêu vượt ở mức cao. Kinh tế tiếp tục phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, diện mạo đô thị, nông thôn và ngày càng đổi mới.


Toàn cảnh huyện Bắc Quang
Chuyển biến căn bản về nhận thức của người dân, yếu tố làm nên thắng lợi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bắc Quang nhiệm kỳ 2015 - 2020, đầu tiên và chủ yếu được thể hiện trên lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp. Có thể thấy, nông nghiệp Bắc Quang trong 5 năm qua đã tạo nên dấu ấn mang tính đột phá trong kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Sản xuất nông lâm nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, đã hình thành một số vùng sản xuất chuyên canh, tương đối tập trung như vùng sản xuất chuyên canh trên 9.000 ha đối với cây cam, cây chè và cây rau theo hướng hữu cơ và VietGAP; giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích canh tác đạt 70,3 triệu đồng/ha.

Cây cam - Cây trồng chủ lực của huyện Bắc Quang
Kết quả đột phá trong sản xuất nông lâm nghiệp huyện Bắc Quang 5 năm qua cũng ghi nhận sự tìm tòi, học hỏi của người nông dân trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để cho năng suất, chất lượng cao hơn. Chuyển đổi thành công cây trồng ở huyện Bắc Quang hiện nay, đó là cây lạc và cây thanh long ruột đỏ. Hợp tác xã Thanh long ruột đỏ xã Đồng Yên được thành lập cuối năm 2014. Trước đây, trên diện tích đất tương đối bằng phẳng của gia đình, anh Đỗ Đức Tuân, một trong 7 thành viên Hợp tác xã dùng để trồng các cây ăn quả như nhãn, xoài và trồng ngô. Sau 6 năm chuyển đổi cây trồng, cho đến nay, cây thanh long ruột đỏ đã cho thấy hiệu quả hơn hẳn. Mỗi năm thu nhập từ trồng thanh long giá trị kinh tế cao gấp 3 đến 4 lần so với cây ngô, cây nhãn, cây xoài. Hiện nay, HTX có 30 ha, mỗi ha cho thu nhập từ 300 triệu - 450 triệu đồng. Cây thanh long ruột đỏ trở thành cây xóa đói giảm nghèo, cải thiện đáng kể thu nhập cho đồng bào các dân tộc trên các địa bàn xã Đồng Yên.  

Người dân tham gia làm đường giao thông nông thôn
Với mục tiêu phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt. Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ huyện Bắc Quang đặc biệt quan tâm công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Điều này được minh chứng bằng việc đổi mới nội dung, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng theo hướng thiết thực, hiệu quả, bám sát nhiệm vụ chính trị trên địa bàn để triển khai thực hiện. Do vậy, trong nhiệm kỳ, Đảng bộ huyện đã có 620 tập thể, 3.526 cá nhân được cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở biểu dương, khen thưởng với nhiều mô hình, điển hình tiên tiến, cách làm hay, hiệu quả trên các lĩnh vực. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 1.622 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ lên 10.494 đồng chí.
Những thành quả đạt được sau 5 năm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống ở Đảng bộ huyện Bắc Quang không chỉ khẳng định sức mạnh đoàn kết, quyết tâm rất cao của  Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện, mà đây chính là cơ sở, là tiền đề vững chắc, để Đảng bộ huyện Bắc Quang vững bước đi lên trong nhiệm kỳ mới.
Hồng Quang - Tiến Thành

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


55.620/lượng


Lượt truy cập:

3403585

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/