Tìm kiếm

Giao lưu thể thao hữu nghị Việt Nam - Lào tại Vientiane

Cập nhật 09/08/2020

Chiều 8-8, lễ khai mạc Giao lưu thể thao hữu nghị nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXNCN Việt Nam (2-9-1945 - 2-9-2020), kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam (28-8-1945 - 28-8-2020) và 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND) Việt Nam (19-8-1945 - 19-8-2020) diễn ra tại Thủ đô Vientiane.

Giải nhất môn bóng đá nam thuộc về đội Ngân hàng Liên doanh Lào Việt (LaoVietBank) cùng nhiều giải thưởng có ý nghĩa.

Sự kiện do Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào cùng một số đơn vị tổ chức. Tham dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCNVN tại nước CHDCND Lào Nguyễn Bá Hùng, Thiếu tướng Hoàng Quang Hướng, Trưởng Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào, Trung tướng Vanthong Kongmani, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị, Bộ Công an Lào, Đại diện Ban Đối ngoại T.Ư Đảng NDCM Lào, Bộ Ngoại giao, một số ban, ngành của Lào.

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cho biết, đây là một giải thi đấu thể thao nhiều ý nghĩa với sự tham gia của nhiều bộ, ngành của Lào, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Lào cũng như nhiều doanh nghiệp Việt Nam tại Lào. Đây là giải đấu hữu nghị, tuy nhiên các vận động viên có trình độ rất chuyên nghiệp, có quyết tâm thi đấu thể thao cao, đầy nhiệt huyết và thắm đượm tình hữu nghị. Giao lưu thể thao hữu nghị là một dịp để cán bộ, nhân viên Việt Nam tại Lào, kiều bào, doanh nghiệp Việt Nam tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị với cán bộ, nhân viên các bộ, ban, ngành của Lào, góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữ hai nước Việt Nam và Lào.

Chiều tối 8-8, phát biểu tại lễ bế mạc Giao lưu thể thao hữu nghị với sự tham dự của đông đảo cán bộ, nhân viên Việt Nam, kiều bào, doanh nghiệp Việt Nam tại Lào và các bộ, ban, ngành của Lào, Thứ trưởng Ngoại giao Lào Bounleua Phandannouvong đánh giá cao việc Đại sứ quán Việt Nam, Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào tổ chức giao lưu thể thao hữu nghị; khẳng định giao lưu thể thao hữu nghị lần này là một dịp rất tốt để cán bộ, nhân viên các bộ, ban, ngành của Lào và cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện của Việt Nam cũng như các tổ chức liên quan tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau; cho rằng, đây cũng là một hoạt động quan trọng để thắt chặt hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa các bộ, ngành của Lào với các cơ quan đại diện Việt Nam tại Lào.

Do các bộ môn thi đấu tại Giao lưu thể thao hữu nghị lần này bao gồm ba môn thể thao là bóng đá, cầu lông và cờ tướng và có nhiều đội tham dự, thi đấu theo thể thức vòng tròn, vì vậy các trận đấu đã diễn ra trong ba ngày 6, 7 và 8-8. Qua các ngày thi đấu sôi nổi, các vận động viên đã cống hiến nhiều pha bóng đẹp, những cú đập cầu lông uy lực, những nước cờ hay cùng sự tham gia cổ vũ nhiệt tình của hàng trăm cổ động viên Việt Nam và Lào.

Chiều 8-8, tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho các đội có thành tích tốt nhất. Giải nhất môn bóng đá nam thuộc về đội Ngân hàng Liên doanh Lào Việt (LaoVietBank), Giải nhất cầu lông đôi nam trên 40 tuổi thuộc về đội Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào, Giải nhất cầu lông đôi nam dưới 40 tuổi thuộc về đội Bộ Công an Lào, Giải nhất cầu lông đôi nam, nữ thuộc về đội Ngân hàng TNHH Sài Gòn Thương Tín Lào (Sacombank Lào), Giải nhất cờ tướng thuộc về đội Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào.

Trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, Trung tướng Bounmy Sengkhamyong, Bộ Công an Lào cho biết, đây là giao lưu thể thao hữu nghị có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng, được tổ chức trong bầu không khí nhân dân hai nước Lào và Việt Nam đang phấn khởi, thi đua lập thành tích để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của hai Đảng của hai nước, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI Đảng NDCM Lào và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên, một giải thi đấu thể thao hữu nghị có quy mô lớn giữa các cơ quan đại diện Việt Nam và các bộ, ban ngành của Lào được tổ chức như thế này. Giao lưu thể thao hữu nghị lần nay quy tụ 16 đội tham gia, bao gồm hơn 200 vận động viên là cán bộ nhân viên của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Cơ quan đại diện Bộ công an Việt Nam tại Lào, Hội người Việt Nam Thủ đô Vientiane, Star Telecom, Công ty Bảo hiểm đại chúng Lạn-Xạng (Lane Xang Assurance), LaoVietBank, Sacombank Lào, Công ty PV OIL Lào, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam tại Lào (VietinBank Lào), Petrolimex Lào, Văn phòng Chủ tịch nước Lào, Văn phòng Phủ Thủ tướng, Ban Đối ngoại T.Ư Đảng NDCM Lào, Bộ Ngoại giao Lào, Bộ Công an Lào, Bộ Quốc phòng Lào.

Một số hình ảnh tại Giao lưu thể thao hữu nghị Việt Nam - Lào tại Vientiane:

Giao lưu thể thao hữu nghị Việt Nam - Lào tại Vientiane -0
Giao lưu thể thao hữu nghị Việt Nam - Lào quy tụ hơn 200 vận động viên là cán bộ, nhân viên Việt Nam tại Lào và các bộ, ban, ngành của Lào. 
Giao lưu thể thao hữu nghị Việt Nam - Lào tại Vientiane -1
 
Giao lưu thể thao hữu nghị Việt Nam - Lào tại Vientiane -2
 Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng nhấn mạnh, Giao lưu thể thao hữu nghị góp phần vun đắp mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam và Lào.
Giao lưu thể thao hữu nghị Việt Nam - Lào tại Vientiane -3
Vòng Lăm-vông truyền thống thắm tình Việt - Lào với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Lào và lãnh đạo các bộ, ban, ngành của Lào, tối 8-8. 
Nguồn: Nhân dân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


56.570/lượng


Lượt truy cập:

3386011

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/