Tìm kiếm

Ngày thi tốt nghiệp THPT 2020 đầu tiên: Đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Cập nhật 09/08/2020

Trong ngày 9/8 cùng với trên 860.000 thí sinh trong cả nước, trên 5.600 thí sinh của tỉnh Hà Giang đã nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt hai môn thi đầu tiên là Ngữ Văn và Toán. Đề thi năm nay được đánh giá cơ bản vừa sức với năng lực, kiến thức của thí sinh. Ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.


Các thí sinh tham gia dự thi tại điểm thi Đồng Văn
Môn Ngữ văn là môn thi đầu tiên và là môn thi tự luận duy nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, với thời gian làm bài 120 phút. Đề thi Ngữ văn năm nay có 2 phần là đọc hiểu và làm văn với 6 câu hỏi. Theo giới chuyên gia đề thi Ngữ văn sát với tình hình thời sự trong nước, thế giới hiện nay, phù hợp với chương trình học của thí sinh. Kết thúc môn thi Ngữ văn, đa số thí sinh rời khỏi điểm thi với nụ cười rạng rỡ, tâm trạng thoải mái bởi các câu hỏi trong đề thi vừa sức, có cấu trúc tương tự như đề thi tham khảo của Bộ GD&ĐT nên không làm khó các thí sinh.
Trong buổi chiều cùng ngày, các thí sinh tại 29 điểm thi trong tỉnh bước sang môn thi thứ 2 - môn Toán, thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Đề thi có 50 câu hỏi, được đánh giá là sát với nội dung ôn tập, có tính phân loại cao. Tuy nhiên nhờ sự chuẩn bị tốt về kiến thức các em đã nỗ lực hoàn thành tương đối tốt bài thi của mình.

Các thí sinh kết thúc ngày thi đầu tiên tại điểm thi trường THPT Chuyên
Theo thông tin từ Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, trong ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019, tại 29 điểm thi trên địa bàn tỉnh Hà Giang đều đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Tuy nhiên có tổng số 21 thí sinh không tham gia thi một trong hai môn Ngữ Văn hoặc Toán. Trong đó, 13 thí sinh bỏ thi, 1 thí sinh không tham gia thi do thực hiện cách ly từ vùng dịch về; 1 thí sinh ốm, 1 thí sinh bị tai nạn, 1 thí sinh khuyết tật được miễn thi. Ở ngày thi đầu tiên, không có cán bộ nào vi phạm quy chế. Thời tiết trên địa bàn tỉnh khá thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp các thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ.
 Trong ngày 10/8, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ bước vào ngày thi thứ 2 và cũng là ngày thi cuối cùng. Buổi sáng thi các môn thuộc tổ hợp khoa học tự nhiên và tổ hợp khoa học xã hội; buổi chiều thi Ngoại ngữ.
Nguyễn Tâm - Văn Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


55.570/lượng


Lượt truy cập:

3410967

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/