Tìm kiếm

Kỳ thi "Đặc biệt"

Cập nhật 11/08/2020

Trong 2 ngày mùng 9, 10/8 cùng với các thí sinh trong cả nước, trên 5.600 thí sinh của tỉnh Hà Giang đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Kỳ thi khép lại, đạt được mục tiêu đề ra là an toàn, nghiêm túc và tạo thuận lợi nhất cho thí sinh. Để đạt được kết quả đó những ngày trước, trong kỳ thi mọi công tác về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực… được các cấp, ngành chuẩn bị chu đáo.


Ngành y tế thực hiện kiểm tra thân nhiệt các thí sinh tại điểm thi Đồng Văn
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, cán bộ y tế của 11 huyện, thành phố luôn có mặt tại các điểm thi trước 2h đồng hồ trước khi chính thức bước vào các môn thi để hướng dẫn thí sinh rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang, đo thân nhiệt.

Đội tình nguyện tại điểm thi huyện Xín Mần
Một nội dung không thể thiếu trong mỗi mùa thi đó là hoạt động tình nguyện và đảm bảo an ninh trật tự. Tại mỗi điểm thi đều có từ 10 - 15 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi và 6-7 công an tham gia bảo mật chặt chẽ từ khâu in sao, vận chuyển, bảo quản đề thi, bài thi cũng như đảm bảo an ninh trật tự. Bên cạnh đó, tại các địa phương thường xảy ra thiên tai, sạt lở, lũ ống, lũ quét, ngập lụt cục bộ, để đảm bảo các thí sinh đến điểm thi an toàn, đầy đủ, ngoài chủ động các phương án ứng phó các địa phương cũng xác định những địa bàn có nguy cơ ngập lụt, sạt lở để bố trí cho thí sinh và người nhà thí sinh ăn ở miễn phí gần khu vực thi.

Các thí sinh hoàn thành ngày thi cuối tại điểm thi THPT Chuyên Hà Giang
Sau 2 ngày cố gắng, nỗ lực trên 5.600 thí dự thi tại 29 điểm thi trong tỉnh đã hoàn thành Kỳ thì tốt nghiệp THPT năm 2020. Đây là năm đầu tiên, hai bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội thi cùng thời điểm nên thí sinh chỉ được lựa chọn một trong hai bài thi này. Chính vì vậy số lượng thí sinh đăng ký dự thi ở 2 tổ hợp có sự thay đổi khá nhiều so với những năm trước. Cụ thể, nếu ở môn Tổ hợp Khoa học xã hội toàn tỉnh có tới 5.072 thí sinh đăng ký dự thi thì ở tổ hợp Khoa học tự nhiên toàn tỉnh chỉ có 542 thí sinh đăng ký dự thi. Nhận định của thí sinh đề thi các môn năm nay vừa sức, có cấu trúc tương tự như đề thi tham khảo của Bộ GD&ĐT. Đối với môn Ngữ văn là môn tự luận duy nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, theo giới chuyên gia đề thi Ngữ văn bám sát tình hình thời sự, phù hợp với chương trình học đã được giảm tải.
Tới thời điểm hiện tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; tỷ lệ thí sinh dự thi đạt cao. Trong cả 2 ngày thi không giám thị nào vi phạm quy chế, tuy nhiên có 1 thí sinh tự do vi phạm quy chế thi do mang điện thoại vào phòng thi. Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban chỉ đạo thi các cấp trong tỉnh, sự phối hợp tích cực giữa các cơ quan đơn vị, địa phương và người dân, các thí sinh đã được tạo điều kiện thuận lợi nhất về đi lại, chỗ ăn, ở cũng như tâm lý thoải mái cho Kỳ thi quan trọng này. Ngay sau khi kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, bài thi của các thí sinh trên địa bàn tỉnh đã được chuyển về cho Ban Chấm thi để thực hiện chấm đảm bảo tiến độ và công tác bảo mật bài thi, chấm thi đang là nội dung được BCĐ thi cấp tỉnh chú trọng./.
Nguyễn Tâm - Văn Bính

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


56.570/lượng


Lượt truy cập:

3385901

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/