Tìm kiếm

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Bắc Mê lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Cập nhật 12/08/2020

Huy động mọi nguồn lực, đột phá về tạo sinh kế cho người dân và giảm nghèo bền vững, sẽ là một trong 3 khâu đột phá được tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện trong giai đoạn tới của huyện Bắc Mê. Đây là một trong những nội dung chính được đề cập đến tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Bắc Mê lần thứ X nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo tại Đại hội có đồng chí Đặng Quốc Khánh - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang; đồng chí Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy. Dự Đại hội có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo huyện Bắc Mê qua các thời kỳ.


Toàn cảnh Đại hội
Bắt tay vào triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 9 nhiệm kỳ 2015-2020, tỷ lệ hộ nghèo của toàn huyện Bắc Mê còn 38,8%. Đến hết năm 2020, tỷ lệ này còn 25,8%. Tỷ lệ giảm nghèo bình quân trong cả giai đoạn đạt 2,6%/năm, vượt 30% so với Nghị quyết đề ra từ đầu nhiệm kỳ. Để có được kết quả trên, trong thời gian qua Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong huyện đã đoàn kết, huy động mọi nguồn lực tập trung cho công tác giảm nghèo, tạo sinh kế cho người dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, xây dựng các mô hình mẫu gắn với đào tạo nghề, giải quyết việc làm. Duy trì đạo tạo nghề ngắn hạn, và giải quyết việc làm cho khoảng 2.700 người/năm đạt 125% chỉ tiêu Nghị quyết. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế. Tổng thu ngân sách trên địa bàn năm 2020 được 152 tỷ đồng, đạt 101% chỉ tiêu Nghị quyết. Năm 2019 chỉ số cải cách hành chính của huyện sếp hạng 2 của toàn tỉnh. Bên cạnh đó công tác lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương đã có nhiều đổi mới, sâu sát cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Kết thúc nhiệm kỳ đã có 29/31 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

Các đại biểu dự Đại hội
Cùng với những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ qua cũng còn 2 chỉ tiêu về thu nhập bình quân trên đầu người và tỷ lệ huy động học sinh tốt nghiệp THPT vào cao đẳng, đại học không hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết. Nhiều tiềm năng chưa được đưa vào khai thác phục vụ cho sự phát triển chung của toàn huyện. Hiệu quả hoạt động của một số cấp ủy chưa cao. Quyết tâm khắc phục những hạn chế còn tồn tại, trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Bắc Mê đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá. Trong đó sẽ tập trung huy động mọi nguồn lực, đột phá về tạo sinh kế cho người dân và giảm nghèo bền vững, phấn đấu đến hết năm 2025, tỷ lệ hộ nghèo của toàn huyện giảm xuống còn 5,8%.

Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại Đại hội
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Bắc Mê đã đạt được trong 5 năm qua. Nổi bật là phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và xây dựng Đảng. Để đạt được mục tiêu đến hết năm 2025, tỷ lệ hộ nghèo của toàn huyện giảm xuống còn 5,8%, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị huyện Bắc Mê cần tập trung khai thác tối đa tiềm năng về đất đai, diện tích mặt nước để thực hiện có hiệu quả đề án nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; chú trọng đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho nhân dân. Thực hiện giảm nghèo bền vững, chăm lo cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Trong công tác xây dựng Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị, Đảng bộ huyện Bắc Mê cần đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, và hiệu quả hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước. Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong hoạt động điều hành và giải quyết công việc. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan hành chính và các xã, thị trấn. Tăng cường thanh tra công vụ và nâng cao trách nhiệm người thực thi công vụ gắn với phát động các phong trào thi đua yêu nước. Tiếp tục xây dựng khu vực phòng thủ huyện, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ Tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị, ngay sau Đại hội Ban chấp hành Đảng bộ huyện cần hoàn thiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội, khẩn trương xây dựng quy chế làm việc, chương trình hành động toàn khóa để tổ chức triển khai.

Thường trực Tỉnh ủy tặng Đảng bộ huyện Bắc Mê bức trướng với dòng chữ: Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển
Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao trước Đảng, trước nhân dân, 234 đại biểu về dự Đại hội về dự Đại hội đã sáng suốt lựa chọn 41 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, thực sự tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bắc Mê khóa X nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thường trực tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ huyện Bắc Mê khóa X
             
                                                                                                                             Duy Quang - Hồng Duyên - Tuấn Quỳnh                                                                                                                                                                                                                                        

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


55.620/lượng


Lượt truy cập:

3413078

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/