Tìm kiếm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc với các Công ty thủy điện

Cập nhật 14/08/2020

Sáng 14.8, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác gồm lãnh đạo các sở: Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Kế hoạch và Đầu tư đã có buổi kiểm tra thực tế tại các dự án thủy điện Sông Nhiệm 3, Sông Nhiệm 4.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kiểm tra tại Nhà máy thủy điện Sông Nhiệm 4
Dự án thủy điện Sông Nhiệm 4 được xây dựng trên địa bàn xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc có công suất lắp máy 6 MW, sản lượng điện trung bình năm trên 21,6 triệu kWh. Đến nay công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đã hoàn thành 100%; khối lượng thi công công trình đạt 85%, dự kiến đưa vào phát điện đúng tiến độ đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Dự án thủy điện Sông Nhiệm 3, nằm trên địa phận xã Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc, thuộc công trình cấp II, nhóm B, công suất lắp máy 14,2 MW, điện lượng trung bình năm 48,74 triệu kWh; diện tích đất sử dụng trên 132,7 ha; tổng vốn đầu tư trên 446 tỷ đồng. Đây là dự án triển khai từ nhà đầu tư cũ kéo dài từ năm 2009 đến nay, tiến độ xây dựng được đánh giá là chậm và phải điều chỉnh đến 4 lần.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại buổi làm việc
Qua kiểm tra thực tế và ý kiến thảo luận của các cơ quan quản lý nhà nước, các chủ đầu tư, kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh nhấn mạnh tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi và đồng hành cùng các Công ty tháo gỡ khó khăn. Cùng với doanh nghiệp có các giải pháp thiết thực để hài hòa giữa lợi ích doanh nghiệp và quyền, lợi ích chính đáng của nhân dân địa phương, nhất là những hộ trong diện được bồi thường GPMT thực hiện dự án. Đánh giá cao Công ty cổ phần xây lắp điện I (chủ đầu tư dự án thủy điện Sông Nhiệm 4) đã thực hiện đảm bảo tiến độ dự án. Đối với Công ty cổ phần Sông Nhiệm 3 cần chủ động phối hợp địa phương giải quyết những vướng mắc về trình tự thủ tục và công tác bồi thường, thu hồi đất, đồng thời thường xuyên báo cáo, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành của tỉnh Hà Giang để thực hiện đảm bảo tiến độ theo đúng cam kết với tỉnh. Các sở, ngành thường xuyên kiểm tra, đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Đồng chí mong muốn lãnh đạo các công ty thủy điện phối hợp với địa phương thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, đảm bảo vệ sinh môi trường.
Minh Chuyên (Mèo Vạc)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


56.570/lượng


Lượt truy cập:

3386027

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/