Tìm kiếm

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao hỗ trợ nhà ở tại huyện Quản Bạ

Cập nhật 15/08/2020

Chiều 14/8, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang và đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến gắn biển nhà cho hộ nghèo tại xã Đông Hà huyện Quản Bạ và khảo sát Khu nghỉ dưỡng H'Mong Vilage. Cùng đi có lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao hỗ trợ cho hộ gia đình ông Giàng Sào Hòa 
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Quản Bạ đã gắn biển công trình nhà ở theo Quyết định 1953 cho hộ gia đình ông Giàng Sào Hòa là hộ nghèo ở thôn Cốc Mạ xã Đông Hà. Trao hỗ trợ 60 triệu đồng của chương trình, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc khánh động viên ông Hòa cùng gia đình khi có nhà kiên cố để ở, tích cực lao động sản xuất, vươn lên làm giàu đưa đời sống ngày một ấm no. Ngay khi gia đình ông Hòa được phê duyệt hỗ trợ xây dựng nhà ở, cấp ủy, chính quyền địa phương xã Đông Hà chỉ đạo thôn huy động cán bộ,  các tổ chức chính trị - xã hội, công an, dân quân xã và bà con nhân dân trong thôn giú đỡ ngày công, vận chuyển vật liệu và xây nhà; sau một thời gian xây dựng ngôi nhà 3 gian kiên cố được hoàn thành đảm bảo tiêu chí 3 cứng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đi khảo sát thực tế và tham quan khu nghỉ dưỡng
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh  đã đến khảo sát, tham quan tại Khu nghỉ dưỡng H'Mong Vilage tại xã Quản Bạ, do Công ty Cổ phần thi công cơ giới I đầu tư. Được xây dựng trên diện tích hơn 20 ha thuộc địa bàn 3 xã Đông Hà, Cán Tỷ và xã Quản Bạ, tổng vốn đầu tư hơn 80 tỷ đồng. Giai đoạn I của dự án là toàn bộ khu A gồm: nhà sinh hoạt cộng đồng 7 gian 2 tầng, một khu giới thiệu sản phẩm truyền thống kết hợp quầy bar, một nhà ăn 9 gian, một bể bơi vô cực. Tất cả các công trình này đều được xây dựng bằng những vật liệu truyền thống thân thiện với môi trường, nhà trình tường đất hoặc xây đá, mái lợp ngói âm dương, đúng bản sắc dân tộc Mông. Trong thời gian tới Công ty tiếp tục xây dựng tại khu B với 30 Bungalow và một bể bơi vô cực nước nóng để hoàn thành tổng thể dự án. Từ khi đi vào hoạt động  đến nay trong ngày cuối tuần tại khu nghỉ dưỡng thường kín phòng.  Hiện, do dịch COVID - 19, do vậy lượng khách đến đây chủ yếu là khách trong tỉnh, bình quân mỗi ngày có 20 khách đến trải nghiệm và nghỉ dưỡng.
Khảo sát và tham quan thực tế, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đánh giá cao sự mạnh dạn đầu tư của công ty cơ giới I, góp phần có thêm điểm vui chơi nghỉ dưỡng phục vụ du khách; đồng thời lưu giữ được bản sắc văn hóa nhất là văn hóa về kiến trúc xây dựng nhà của bà con dân tộc Mông. Bí thư Tỉnh ủy cũng gợi mở đối với Công ty khi xây dựng khu B cần tính toán các nhà nghỉ, phòng nghỉ sắp xếp bố trí không gian hợp lý để du khách có thể lựa chọn; đồng thời cần có kế hoạch khai thác hiệu quả nguồn vốn đầu tư mang tính bền vững./.
Duy Quang
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


55.620/lượng


Lượt truy cập:

3403619

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/