Tìm kiếm

Họp BCĐ Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo của tỉnh

Cập nhật 09/09/2020

Chiều 8/9, BCĐ xây dựng nhà ở tỉnh họp phiên thứ 6 dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy vên dự khuyết BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang. Cùng dự có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy.


Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu kết luận cuộc họp
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo xây dựng nhà ở tỉnh, lũy kế đến ngày 7/9, Tổng kinh phí các đơn vị, cá nhân đăng ký cam kết hỗ trợ là 235 tỷ 880 triệu đồng. Trong đó kinh phí chuyển vào tài khoản của Sở Lao động - TB&XH  là 166 tỷ 180 triệu đồng. Toàn tỉnh đã có 3.326 hộ gia đình đã triển khai xây dựng nhà ở, gồm:  214 hộ gia đình chính sách người có công, 475 hộ cựu chiến binh nghèo, 1.513 hộ nghèo xã biên giới, 96 hộ nghèo thuộc xã NTM và 1.028 hộ nghèo xã nội địa; trong đó  2.820 hộ hỗ trợ từ tỉnh; 336 hộ các huyện và các ngành vận động hỗ trợ triển khai thực hiện; 140 hộ thuộc chương trình nhà Đại đoàn kết do UBMTTQ tỉnh triển khai. Đến nay đã có 3.191 hộ hoàn thành, phấn đấu đến 15/9 sẽ hoàn thành những hộ còn lại. Chương trình đã huy động được 124.748 ngày công lao động.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các thành viên Ban chỉ đạo cho ý kiến vào quá trình thực hiện chương trình xây dựng nhà ở trong thời gian qua, nhất là về việc huy động nguồn lực để thực hiện chương trình; đồng thời đề ra các giải pháp khắc phục khó khăn như: về mặt bằng làm nhà, vận chuyển vật liệu; việc làm các công trình vệ sinh, gắn với tiêu chí xây dựng nông thôn mới; việc thay tấm lợp Fibroximang sang tấm nhựa đối với 4 huyện vùng cao núi đá. Đồng thời cho ý kiến vào  phóng sự truyền hình trình chiếu thay cho báo cáo cho Tổng kết giai đoạn 1 Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở.
Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, Trưởng BCĐ xây dựng nhà ở tỉnh phấn khởi trước kết quả đạt được của chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở trên địa bàn tỉnh trong hơn một năm triển khai thực hiện. Để chuẩn bị cho Tổng kết giai đoạn 1 của chương trình, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, trong báo cáo và trong phóng sự trình chiếu tại hội nghị cần đánh giá tổng thể về  điều kiện của tỉnh như: Hà Giang là tỉnh rất khó khăn, kinh tế xã hội xuất phát điểm thấp; tỷ lệ hộ nghèo cao, trong đó tỷ lệ nghèo cần hỗ trợ làm nhà ở cũng rất cao; là tỉnh biên giới, điều kiện địa lý bị chia cắt rất khó khăn cho phát triển kinh tế xã hội; nhưng Hà Giang luôn phái thực hiện nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng an ninh;  đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc; cùng chung tay phát triển kinh tế xã hội với mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống nhân dân và xóa đói giảm nghèo. Đó là mục tiêu của rất nhiều nhiệm kỳ và các thế hệ đi trước và nhiệm kỳ 2015 - 2020 cũng xác định tiếp tục xóa đói, giảm nghèo để Đảng bộ  lãnh đạo chỉ đạo thực hiện. Xuất phát từ đó việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo có khó khăn về nhà là một trong những nội dung quan trong mà Đảng bộ tính xác định là chương trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17. Cùng với đó, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, cần nêu rõ được vai trò lãnh chỉ đạo của toàn diện của BTV Tỉnh ủy và sự xuyên suốt của BCĐ từ tỉnh đến xã; cách làm; mục tiêu của chương trình; kết quả triển khai chương trình; việc đa dạng hóa cách làm của mỗi địa phương; việc huy động nguồn lực và sự đóng góp của các lực lượng công an, quân sự, biên phòng và các tổ chức chính trị xã hội và của người dân. Thống nhất về số liệu thực hiện chương trình trong hơn một năm qua. Khẳng định, kết quả đạt được của chương trình thể hiện chủ trương đúng đắn của BTV Tỉnh ủy, sự hỗ trợ của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Việc lãnh chỉ đạo sát sao, quyết liệt của hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, giao UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, đơn vị liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện cho Tổng kết giai đoạn 1 của Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở vào trung tuấn tháng 9 này./.
 Duy Quang - Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


55.620/lượng


Lượt truy cập:

3413087

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/