Tìm kiếm

Cơ sở chế biến chè Việt Shan - Hướng tới sự phát triển bền vững

Cập nhật 14/09/2020

Sau nhiều năm lăn lộn với cây chè, cuối năm 2017, anh Triệu Văn Mềnh đã mạnh dạn bỏ ra số vốn hàng tỷ đồng để đầu tư, xây dựng cơ sở chế biến chè Việt Shan tại thôn Nậm Piên, xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì. Với cách làm thận trọng, lấy uy tín làm đầu, sản phẩm của HTX đã được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và được thị trường đánh giá cao...


Quy trình sản xuất chè Việt Shan
Với suy nghĩ phát triển bền vững các dòng sản phẩm từ cây Chè Shan tuyết,  đồng thời nâng tầm sản phẩm, tích cực quảng bá cho bạn bè du khách trong và ngoài nước. Từ năm 2018, anh Triệu Văn Mềnh đã bắt tay vào xây dựng Cơ sở chế biến chè Việt Shan. Mục tiêu của cơ sở hướng đến là bao tiêu sản phẩm cho người nông dân, đồng thời phát triển các dòng sản phẩm Chè đặc trưng mang nhãn hiệu Việt Shan. Xác định vùng nguyên liệu có vai trò quan trọng nhất quyết định đến sự phát triển của cơ sở, Việt Shan đã liên kết với các hộ dân tại một số thôn của xã Nậm Ty cam kết bao tiêu sản phẩm với mức giá ổn định. Thực hiện lập hồ sơ đang đề nghị cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn châu Âu với diện tích trên 80ha. Thành lập các tổ sản xuất ở các thôn có trách nhiệm thu gom, quản lý vùng nguyên liệu. Bên cạnh đó cơ sở cũng đã chú trọng vào việc tập huấn hướng dẫn người dân chăm sóc, bảo vệ cây chè theo hướng an toàn.
Không ngừng tìm tòi, phát triển, đến nay cơ sở đang sản xuất 18 dòng sản phẩm. Trong đó có một số dòng sản phẩm thượng hạng với giá bán từ 3,5 đến 7 triệu đồng/1kg như: Hồng trà Shan, Trà Rồng Xanh, trà Hoa Long… Tại cơ sở cũng đã giải quyết việc làm ổn định cho 5 người lao động địa phương với mức thu nhập từ 5 đến 6 triệu đồng/người/tháng. Để quảng bá các dòng sản phẩm, thời gian qua, cơ sở chế biến chè Việt Shan đã tích cực tham gia các cuộc thi trà quốc tế và đạt giải cao, như: Giải vàng cuộc thi Nghệ nhân trà thế giới tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc; sản phẩm Hồng Trà Shan xếp thứ 2 tại cuộc thi trà tại Mỹ. Đồng thời sản phẩm trà xanh của cơ sở đã được người tiêu dùng trong nước và quốc tế tin tưởng, đánh giá cao.
Tuấn Quỳnh - Văn Bính

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


55.620/lượng


Lượt truy cập:

3412957

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/