Tìm kiếm

Hội thảo khoa học Đề tài: "Nghiên cứu xây dựng mô hình du lịch nông nghiệp vùng cao nguyên đá Đồng Văn"

Cập nhật 24/06/2016

Sáng ngày 23/6, Nhóm nghiên cứu Đề tài khoa học cấp tỉnh của Văn phòng UBND tỉnh và cộng sự đã tổ chức Hội thảo khoa học nhằm đánh giá kết quả của Đề tài “Nghiên cứu xây dựng mô hình du lịch nông nghiệp vùng cao nguyên đá Đồng Văn tỉnh Hà Giang”. Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành; các thành viên Ban chủ nhiệm đề tài cùng những nhà nghiên cứu quan tâm đến đề tài.

Toàn cảnh buổi hội thảo
Du lịch nông nghiệp là hướng đi bền vững đã được nhiều quốc gia trên thế giới và các tỉnh thành trong cả nước áp dụng. Phát huy tiềm năng của Hà Giang về nông nghiệp và du lịch, từng bước đưa sản xuất nông nghiệp gắn kết với du lịch, nhóm nghiên cứu Văn phòng UBND tỉnh đã đề xuất nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu xây dựng mô hình du lịch nông nghiệp vùng cao nguyên đá Đồng Văn tỉnh Hà Giang”. Triển khai Đề tài, nhóm nghiên cứu đã tập trung đánh giá kỹ tiềm năng và hạn chế của nền sản xuất nông nghiệp, du lịch của tỉnh Hà Giang hiện nay; lựa chọn xây dựng mô hình du lịch nông nghiệp tại thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ và thôn Tả Lủng B xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc; trên cơ sở đó sẽ đề xuất các giải pháp để khuyến khích thúc đẩy du lịch nông nghiệp. Kết quả đến nay sau 2 năm triển khai nhóm nghiên cứu đã cơ bản hoàn thành toàn bộ nội dung đề ta. Trong đo nhóm nghiên cứu đã tổ chức tập huấn cho người dân về cách làm du lịch nông nghiệp; hình thành các nhóm sở thích phục vụ du lịch, như: Nhóm nuôi gà xương đen, xây dựng nhà sạch vườn đẹp; nhóm tắm là thuốc hay nhóm du lịch homstay. Nhóm nghiên cứu đề tài còn đầu tư tư liệu sản xuất, chuyển giao kỹ thuật cho người dân biết trồng tỏi đen, thu hái chế biến chè giảo cổ lam, chế tác thủ công… xây dựng chuỗi sản phẩm du lịch từ trồng, thu hái và chế biến gắn với phát triển du lịch.
Thảo luận tại hội thảo, các đại biểu đánh giá rất cao phương pháp tiếp cận, nội dung và những kết quả đạt được của Đề tài “Nghiên cứu xây dựng mô hình du lịch nông nghiệp vùng cao nguyên đá Đồng Văn tỉnh Hà Giang”. Trên cơ sở những kết quả đã có, các đại biểu đề nghị nhóm nghiên cứu cần hoàn thiện sâu hơn chuỗi các sản phẩm đã được nghiên cứu, như tỏi đen, chè giảo cổ lam và nhóm nông dân cùng sở thích; đánh giá kỹ những hạn chế trong tập quán canh tác, sản xuất của người nông dân để từ đó đưa ra những khuyến cáo cho chính quyền địa phương và các ngành có giải pháp thúc đẩy sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch. Từng bước chuyển giao kết quả của đề tài cho người nông dân và các ngành để đề tài sớm được tiếp cận, ứng dụng vào thực tế.
Tuấn Quỳnh
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/