Tìm kiếm

Bắc Quang: Công bố xã Đồng Yên đạt chuẩn nông thôn mới

Cập nhật 08/12/2016

Chiều ngày 7/12, UBND xã Đồng Yên đã tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Quang Minh Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở Ban ngành của tỉnh...


Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy trao Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới cho xã Đồng Yên
Sau 5 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã Đồng Yên huyện Bắc Quang đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong đó, có nhiều tiêu chí đạt và vượt như: tiêu chí về giảm nghèo, nhà ở dân cư; thiết chế văn hóa. Tổng kinh phí huy động để thực hiện chương trình NTM với trên 24 tỷ 537 triệu đồng. Thông qua chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đã làm thay đổi cơ bản diện mạo nông thôn và tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân phát triển sản xuất. Đời sống về vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao; thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 25,1 triệu đồng/người/năm tăng 10 triệu đồng so với trước khi triển khai chương trình.
Trao quyết định công nhận đạt chuẩn nông thông mới cho xã Đồng Yên huyện Bắc Quang, đồng chí Lê Quang Minh Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã biểu dương những thành tích mà xã Đồng Yên đạt được trong quá trình xây dựng NTM. Đồng chí Lê Quang Minh cũng đề nghị: Thời gian tới, xã Đồng Yên cần phát huy hơn nữa tiềm năng, thế mạnh của địa phương; huy động các nguồn lực phát triển Nông, lâm nghiệp theo hướng nâng cao giá trị sản xuất; phát triển nhanh và đa dạng hóa các loại hình dịch vụ gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng thời coi trọng phát triển con người, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân. Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với bảo đảm Quốc phòng - an ninh; giữ vũng ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Dịp này Ban chỉ đạo NTM của tỉnh;  huyện Bắc Quang và xã Đồng Yên đã trao 75 giấy khen cho các tập thể cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới, trong đó; UBND Tỉnh đã trao giấy khen cho 9 tập thể 4 cá nhân và 2 hộ gia đình.
Thanh Bình (Đài TT - TH Bắc Quang)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/