Tìm kiếm

Nga xem xét cung cấp nhiên liệu trực tiếp cho Hy Lạp

Cập nhật 12/07/2015

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak (A-lếch-xan-đơ Nô-vắc) ngày 12/7 cho biết Nga đang xem xét cung cấp nhiên liệu trực tiếp cho Hy Lạp nhằm giúp nước này vực dậy nền kinh tế.

Hãng thông tấn RIA dẫn lời ông Novak tuyên bố Nga muốn giúp khôi phục nền kinh tế Hy Lạp thông qua mở rộng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng. Hiện Nga đang tiến hành nghiên cứu khả thi về một tuyến đường ống vận chuyển năng lượng trực tiếp cho Hy Lạp và dự án này sẽ sớm được khởi công.

Quan hệ giữa Moskva và Athens đã cải thiện rất nhiều sau khi đảng cánh tả Syriza lên nắm quyền tại Hy Lạp. Mặc dù là thành viên của Liên minh châu Âu (EU), nhưng Hy Lạp phản đối mạnh mẽ việc áp đặt các biện pháp trừng phạt của khối này đối với Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Kể từ tháng 4/2015 đến nay, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras (A-lếch-xít Xi-pơ-rát) đã hai lần tới thăm Nga. Trong những chuyến công du này, Thủ tướng Tsipras đã cùng giới chức Nga thúc đẩy một thỏa thuận đường ống dẫn dầu khí mang tên "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" trị giá 2 tỷ euro (2,18 tỷ USD).

Hồi năm ngoái, Nga đã ngưng kế hoạch xây dựng đường ống “Dòng chảy phương Nam” dẫn khí đốt từ Nga sang các nước Đông và Nam Âu, do trục trặc trong mối quan hệ với EU liên quan tới căng thẳng Ukraine. Thay vào đó, chính quyền Tổng thống Vladimir Putin (Vla-đi-mia Pu-tin) đề xuất dự án mới với tên gọi “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ” nhằm mở rộng đường ống dẫn khí đốt của Nga từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Hy Lạp. Nga có ý định tài trợ, giúp Hy Lạp kiếm thêm một khoản thu đáng kể từ dự án này. Nếu được triển khai, Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga sẽ vận chuyển 47 tỉ mét khối khí đốt mỗi năm từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Hy Lạp, bắt đầu từ năm 2018 - khi dự án dự kiến được đưa vào hoạt động.
 

Nguồn: Đảng cộng sản

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/