Tìm kiếm

Nghị sỹ Hoa Kỳ ra tuyên bố kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ với Việt Nam

Cập nhật 16/07/2015

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 14/7, Thượng nghị sỹ Sheldon WhiteHouse (Seo-đơn Oai-tơ-hao-xơ) đã ra tuyên bố kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ. Thượng viện Hoa Kỳ cũng đã công bố bản ghi nhận của Quốc hội đăng toàn văn tuyên bố nêu trên của Thượng nghị sỹ Sheldon Whitehouse.

Tuyên bố của Thượng nghị sỹ Sheldon Whitehouse nhấn mạnh 20 năm bình thường hóa quan hệ là một dấu mốc lịch sử; hai bên đã vượt qua những vết thương của chiến tranh và hướng tới tương lai hai nước trở thành đối tác và bạn bè; nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam có thể tự hào về những tiến bộ đã đạt được trong việc xây dựng nền hòa bình và tình hữu nghị lâu dài. 
Tuyên bố nhấn mạnh chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng là một chuyến thăm lịch sử. Trong chuyến thăm, hai bên đã thảo luận về những lợi ích chung và những cơ hội để hợp tác chặt chẽ hơn về một loạt các vấn đề, bao gồm ổn định khu vực, hợp tác kinh tế cũng như giải quyết những hậu quả của chiến tranh. 
Tuyên bố bày tỏ mong muốn cùng hợp tác để thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Trong bối cảnh Hoa Kỳ và Việt Nam tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ, hai nước cần tiếp tục giải quyết những vấn đề do chiến tranh để lại, đặc biệt là những hậu quả với sức khỏe và môi trường của chất da cam và các chất diệt cỏ khác. 
Tuyên bố đánh giá cao sự lãnh đạo của Thượng nghị sỹ Patrick Leahy (Pa-trích Le-hi) trong các dự án tẩy độc ở sân bay Đà Nẵng cũng như các điểm nóng khác và hỗ trợ cho các chương trình y tế và hỗ trợ cho người tàn tật và kêu gọi tiếp tục ủng hộ những sáng kiến tăng cường hơn quan hệ. Tuyên bố cũng nêu bật vai trò lớn của Thượng nghị sỹ John McCain (Giôn Mác-kên) cùng với Thượng nghị sỹ John Kerry (Giôn Ke-ri) trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. 
Nguồn: cpv.org.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/