Tìm kiếm

Du lịch trải nghiệm - Điểm nhấn của Chợ tình Khau Vai

Cập nhật 24/04/2017

Nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch để giữ chân du khách và tạo điều kiện cho mỗi du khách khi đến với Hà Giang được khám phá, hiểu rõ hơn kho tàng văn hóa của đồng bào các dân tộc. Trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2017, Ban tổ chức đã đưa nhiều sản phẩm du lịch trải nghiệm vào phục vụ du khách.


Du lịch trải nghiệm trên Cao nguyên đá
Du lịch trải nghiệm đã và đang là xu hướng khá phổ biến hiện nay. Tham gia trải nghiệm, du khách không chỉ được đến những địa điểm mới với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn được trực tiếp hòa mình vào đời sống của người dân địa phương thông qua các hoạt động lao động hoặc khám phá. Tại Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2017, Ban tổ chức đã đưa vào rất nhiều các sản phẩm du lịch theo xu hướng trải nghiệm để phục vụ du khách. Trong đó có thể kể đến như: Cưỡi ngựa trên cung đường tình yêu; hóa thân thành các chàng trai, cô gái người dân tộc cùng tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian. Việc tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mang tính trải nghiệm không chỉ giúp cho các du khách được khám phá, tìm hiểu về phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc bản địa mà thông qua đây còn góp phần duy trì, quảng bá bản sắc văn hóa đồng thời tạo thu nhập, phát triển kinh tế cho chính các hộ đồng bào tại địa phương.
Điểm nổi bật và thu hút được đông đảo du khách tham gia là hoạt động thưởng thức ẩm thực văn hóa vùng cao. Tại đó du khách có thể được hòa mình vào các công việc hàng ngày của người dân địa phương như nấu rượu, nấu thắng cố, đồ mèn mén sau đó quây quần bên bạn bè, người thâm để thưởng thức sản phẩm lao động mình làm ra.
Với việc tổ chức chuỗi các dịch vụ du lịch, Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2017 được đánh giá là đặc sắc, có nhiều điểm nhấn tạo được ấn tượng tốt với du khách. Điều này đã mang lại nhiều kết qủa tích cực, qua đó vừa thu hút khách du lịch, vừa quảng bá hình ảnh đồng thời người dân sở tại cũng có thu nhập từ chính các sản phảm du lịch cho mình làm ra. Đây sẽ là hướng phát triển du lịch bền vững trên nền tảng quảng bá, bảo tồn văn hóa với sự tham gia của người dân trong vai trò là chủ thể.
Tuấn Quỳnh - Hà Toản

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


45.420/lượng


Lượt truy cập:

2490239

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/