Tìm kiếm

Công trình nhà máy thủy điện Sông Lô 2 đang đẩy nhanh tiến độ

Cập nhật 04/05/2017

Nhằm đưa nhà máy thủy điện Sông Lô 2 vào phát điện sớm hơn so với dự kiến ban đầu. Hiện nay cán bộ công nhân Công ty TNHH Thanh Bình đang tập trung nhân lực để đẩy nhanh tiến độ thi công.


Nhà máy thủy điện Sông lô 2 đang được đẩy nhanh tiến độ thi công
Nhà máy thủy điện Sông Lô 2 được khởi công xây dựng từ tháng 4 năm 2015 trên dòng sông Lô thuộc địa phận xã Đạo Đức huyện Vị Xuyên, do Công ty TNHH Thanh Bình làm chủ đầu tư. Đây là nhà máy cột nước thấp, công suất thiết kế là 28 MW với hai tổ máy, tổng mức đầu tư hơn 800 tỷ đồng. Đến thời điểm này công trình nhà máy đã thực hiện đạt 90% khối lượng công việc. Trong đó, tổng khối lượng bê tông đã đổ là hơn 67 nghìn mét khối; việc lắp đặt tuabin tổ máy số 1 và số 2 đang được công nhân khẩn trương lắp đặt đạt 50% khối lượng. Để đẩy nhanh tiến độ, hiện trên công trường nhà máy luôn có khoảng 200 công nhân làm việc hoàn thiện các công đoạn cuối của nhà máy. Theo kế hoạch thì đến tháng 1 năm 2018 nhà máy mới chính thức phát điện, tuy nhiên với tiềm lực của chủ đầu tư và năng năng lực của các nhà thầu thi công, Công ty TNHH Thanh Bình phấn đấu đưa Nhà máy thủy điện Sông Lô 2 phát điện vào tháng 9 năm 2017. Khi nhà máy đi vào hoạt động, mỗi năm sẽ cung cấp trên 117 triệu kWh điện, qua đó góp phần vào ổn định nguồn năng lượng cho đất nước. Đặc biệt, việc đầu tư xây dựng nhà máy thủy điện tại đây đã tạo việc làm cho khoảng 120 lao động địa phương với mức thu nhập khá.
Việc tạo môi trường thuận lợi, thu hút các nhà đầu tư vào xây dựng các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh không những đem lại hiệu quả kinh tế cho nhà đầu tư mà còn tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động từ thi công xây dựng nhà máy cho đến lúc nhà máy đi vào hoạt động. Cùng với đó sẽ tạo ra nguồn thu ổn định hàng trăm tỷ đồng một năm cho ngân sách địa phương.
Duy Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/