Tìm kiếm

Mèo Vạc: Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng về công viên địa chất

Cập nhật 11/05/2017

Để tuyên truyền giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của người dân về giá trị của Công viên địa chất toàn cầu. Thời gian này huyện Mèo Vạc đã phối hợp với Ban quản lý Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn triển khai tuyên truyền sâu rộng tại các thôn bản thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn. Qua đó nhận thức của đại bộ phận người dân cũng từng bước nâng lên.

  Thông qua hình ảnh trực quan để người dân hiểu hơn về các giá trị di sản trên công viên địa chất
Thông qua hình ảnh trực quan, tờ rơi về bảo vệ di sản địa chất bằng tiếng phổ thông và tiếng Mông dễ hiểu với người dân địa phương. Cụ thể tại các điểm tập huấn tuyên truyền cơ sở người dân đã nắm chắc, hiểu hơn về các giá trị di sản trên công viên địa chất. Trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong công tác tham gia quản lý bảo vệ di sản, bảo vệ bảng biển thông tin quảng cáo, đặc biệt chung tay tham gia bảo vệ môi trường xung quanh. Qua đó mỗi tuyên truyền viên chính là nhân tố quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của các hộ dân. Việc mở các lớp tập huấn cũng sẽ là tiền đề quan trọng phục vụ Đoàn tiền thẩm định về Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn vào tháng 7 tới đây.
Bên cạnh đó thông qua tập huấn thì người dân còn được hướng dẫn về cách ứng xử lịch sự, văn minh và trách nhiệm của cộng đồng dân cư sinh sống và cư trú trên địa bàn CVĐC khi du khách đến nghiên cứu và thăm quan du lịch cũng như trải nghiệm tại địa bàn.
Ngoài ra huyện Mèo Vạc cũng đẩy mạnh việc đưa giáo dục di sản CVĐC toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn trong giai đoạn hiện nay vào trường học, bước đầu phát huy được năng lực tiếp cận di sản của thế hệ trẻ thông qua việc phản ánh thông tin, xác định mục đích bản thân và cộng đồng trong bảo tồn và phát huy những giá trị di sản CVĐC thông qua các hoạt động thiết thực học sinh sẽ là tuyên truyền viên tích cực giúp người dân hiểu biết rõ nét hơn về các giá trị của Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá. Góp phần xây dựng cao nguyên đá thành điểm đến lý tưởng cho du khách thập phương./.
Minh Đức( Huyện Mèo Vạc)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/