Tìm kiếm

Mèo Vạc: Những định hướng chiến lược cho phát triển du lịch

Cập nhật 16/05/2017

Năm 2016, Mèo Vạc đón 45.896 nghìn lượt khách du lịch, tăng hơn 10.000 lượt khách so với năm 2015. Du lịch được cấp ủy, chính quyền huyện xác định là hướng đi mũi nhọn giúp nâng cao đời sống cho người dân.

Đề án xây dựng “Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông” được xây dựng tại thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi chính là điểm nhấn trong phát triển du lịch cộng đồng ở Mèo Vạc. Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông được xây dựng trên quy mô gần 5ha. Hiện nay, đề án đang xây dựng một số công trình như nhà văn hóa, khu chăn nuôi tập trung. Huyện cũng đã tổ chức xét duyệt. Và hiện nay đã có đăng ký 15 hộ tham gia đề án. Theo lộ trình, năm 2018, làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông ở thôn Pả Vi Hạ sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động. Mèo Vạc có 16 dân tộc với những phong tục, lễ hội vẫn còn được giữ gìn nguyên vẹn. Khai thác những lợi thế này, huyện Mèo Vạc còn xây dựng các làng văn hóa du lịch cộng đồng tại thôn Tả Lủng B, xã Tả Lủng và Làng văn hóa du lịch dân tộc Giáy ở thôn Tát Ngà, xã Tát Ngà.
Nhắc đến Mèo Vạc, người ta sẽ còn nhớ đến một chợ tình Khâu Vai nổi tiếng. Mỗi  năm 1 lần, chợ họp vào ngày 27/3 âm lịch hàng năm. Và năm 2015, một du khách đã phát hiện ra mê cung đá ngay tại xã Khâu Vai. Quá trình kiến tạo đã hình thành nên vùng núi đá trùng trùng điệp điệp. Nằm trong định hướng phát triển du lịch của huyện, xã Khâu Vai đã tuyên truyền, vận động nhân dân bảo tồn, giữ gìn những nét đẹp tự nhiên ở mê cung đá.
Vừa tập trung vào những định hướng tương lai, huyện Mèo Vạc cũng đầu tư xây dựng để tạo thành những điểm nhấn ở những địa điểm du lịch đang được khai thác như hang rồng ở xã Tả Lủng, đầu tư nâng cấp điểm du lịch Mã Pì Lèng. Cùng với chính quyền địa phương, các công ty du lịch cũng đang nỗ lực tạo nên những điểm nhấn cho du lịch Mèo Vạc. Những định hướng chiến lược cho du lịch Mèo Vạc đã và đang tạo ra những điểm nhấn, khai thác được tối đa lợi thế sẵn có về thiên nhiên, con người nơi đây. Để từ đây tạo dựng vị trí quan trọng của huyện trong vùng công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn và là một địa điểm không thể bỏ qua trong hành trình của du khách.
Văn Hương - Thu Hoài

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/