Tìm kiếm

Bắc Quang: Khiếu nại đất đai - Vấn đề cần được giải quyết từ cơ sở

Cập nhật 19/05/2017

Trong thời gian qua, Đài PT – TH Hà Giang có nhận được ý kiến phản ánh của một số hộ dân tại thôn Khiềm xã Quang Minh huyện Bắc Quang kiến nghị các cấp, các ngành xem xét lại việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình tiếp giáp hồ Quang Minh. Qua tìm hiểu thực tế của nhóm phóng viên thời sự cho thấy, còn một số vấn đề cần được làm rõ trên cơ sở đó kịp thời tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ tránh những xích mích trong nhân dân…


Khu vực đất đang được khiếu nại
Nội dung phản ánh của một số hộ dân thuộc thôn Khiềm kiến nghị các cấp, các ngành xem xét lại nguồn gốc đất đã cấp cho gia đình ông Đỗ Khắc Chí có hộ khẩu tại tổ 4 thị trấn Việt Quang huyện Bắc Quang. Theo các hộ gia đình cho biết, diện tích đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng trên bị chồng lấn với một phần diện tích đất hồ Quang Minh. Việc gia đình ông Đỗ Khắc Chí đắp ao, cải tạo vườn hiện cần được xem xét lại tránh tình trạng chuyển đất công sang đất tư.
Còn theo bà Nguyễn Thị Đeng: Năm 2011 gia đình bà có chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho ông Chí với diện tích 3.873m2 gồm 2 loại đất chính là đất vườn đồi và đất nuôi trồng thủy sản. Qua xác minh, tất cả các ý kiến đều nhận định diện tích 3.873m2 đất mà gia đình bà Đeng sử dụng trước đây là có nguồn gốc lâu dài, không có chanh chấp và đã được UBND huyện Bắc Quang cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2011 tại tờ bản đồ số 1172. Sau khi được chuyển nhượng gia đình ông Chí đắp ao, cải tạo vườn là đúng quy định, không chồng lấn vào diện tích đất hồ Quang Minh.
Như vậy việc UBND xã Quang Minh xuống xác minh, làm rõ vụ việc là kịp thời, đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân. Song để tránh những kiến nghị vượt cấp, đồng thời không gây xích mích trong nhân dân thì UBND xã, Ban quản lý và phát triển thôn cũng cần sớm thông báo nội dung xác minh để nhân dân thôn Khiềm được biết. Đồng thời tiếp tục phát huy vai trò giám sát, phản biện của người dân trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội hiện nay.
Cũng liên quan đến việc khiếu nại, tranh chấp đất đai, trên địa bàn xã Quang Minh huyện Bắc Quang hiện nay còn tồn đọng nhiều vụ việc kéo dài. Do đó, UBND huyện Bắc Quang, các phòng chuyên môn, UBND xã Quang Minh cần tiếp tục tiếp thu, đối thoại với nhân dân để kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh ngay từ cơ sở tránh khiếu nạn kéo dài, vượt cấp.
Tuấn Quỳnh - Ngọc Hải

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/