Tìm kiếm

Tái diễn tình trạng xả thải tại cụm công nghiệp Nam Quang huyện Bắc Quang

Cập nhật 22/05/2017

Mặc dù nhiều lần các phương tiện thông tin đại chúng ở Trung ương và địa phương đã phản ánh; các cấp, các ngành kiểm tra, ra Quyết định xử phạt hành chính song đến nay tình trạng xả thải trực tiếp ra môi trường tại một số nhà máy thuộc Cụm công nghiệp Nam Quang, thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang vẫn tái diễn. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp cho các hộ dân sống gần khu vực nhà máy mà còn đe dọa đến môi trường sông Lô.


Một trong các nhà máy tại khu công nghiệp Nam Quang, huyện Bắc Quang
Chỉ cần gõ cụm từ xả thải tại Cụm công nghiệp Nam Quang huyện Bắc Quang trên google trong vòng 0,5 giây chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm được hàng trăm kết quả với những cụm từ như Sông Lô bị bức tử; cần xử lý tình trạng xả thải ra sông Lô hay sông Lô bị uy hiếp…. Tất cả những kết quả này đã cho thấy thực trạng ô nhiễm môi trường từ nguồn nước xả thải của các nhà máy chế biến tại cụm công nghiệp Nam Quang. Rất nhiều Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đã được đưa ra, tuy nhiên đến nay tình trạng này vẫn lén lút tái diễn.
Theo ý kiến phản ánh của các hộ dân sống xung quanh các nhà máy tại Cụm công nghiệp Nam Quang cho biết, mặc dù trong giai đoạn gần đây tình trạng xả thải trực tiếp ra môi trường của các nhà máy đã giảm so với trước, song trong thực tế thì tình trạng này vẫn lén lút diễn ra vào những thời điểm như buổi tối, đêm khuya. Vào những ngày thời tiết thay đổi mùi hôi thối bốc lên từ khu bể chứa chất thải của nhà máy chế biến sắn do Công ty TNHH MTV Hùng Hà Bắc Quang xây dựng khiến cho cuộc sống của hàng chục hộ dân gần đây bị ô nhiễm trầm trọng.

Tình trạng xả thải trực tiếp ra môi trường của các nhà máy tại khu công nghiệp Nam Quang
Trước tình trạng xả thải trực tiếp ra môi trường của một số nhà máy chế biến tại Cụm công nghiệp Nam Quang, trong thời gian từ cuối năm 2016 đến nay Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Thanh tra Sở TN&MT đã ban hành nhiều Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực bảo vệ môi trường. Trong đó có thể kể đến như xử phạt Công ty CP Hải Hà sản xuất bột giấy, giấy và bìa với số tiền gần 320 triệu đồng; xử phạt Công ty TNHHMTV Hùng Hà Bắc Quang 80 triệu đồng; xử phạt Công ty CP xuất nhập khẩu thương mại dịch vụ Phúc Hưng số tiền gần 25 triệu đồng. Có thể nhận thấy các mức xử phạt trên là kiên quyết, đúng luật song phớt lờ các Quyết định trên hiện nay một số nhà máy tại đây vẫ lén lút xử thải.
Trước những ý kiến phản ánh của người dân, nhóm phóng viên thời sự đã đến và đề nghị xin được làm việc với đại diện nhà máy chế biến bột giấy của Công ty Cổ phần Hải Hà. Tuy nhiên không những không cử người ra làm việc mà đại diện nhà máy còn không cho nhóm phóng viên vào trong cổng của Nhà máy.
Phải chăng chính sự né tránh của Công ty CP Hải Hà đã cho thấy những khuất tất, mờ ám trong quá trình sản xuất của Nhà máy???? Nguyện vọng của nhân dân, sự thoái thác, né tránh hay tình trạng xả thải lén lút của Nhà máy chế biến tại Cụm công nghiệp Nam Quang chúng tôi xin được chuyển đến Sở TN&MT, Công an tỉnh và UBND huyện Bắc Quang làm rõ trả lời phản ánh của nhân dân./.
Tuấn Quỳnh- Ngọc Hải

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/