Tìm kiếm

Sạt lở đất từ các công trình xây dựng tại tổ 1 phường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang

Cập nhật 25/05/2017

Theo phản ánh của một số hộ dân tại tổ 1 phường Nguyễn Trãi – Thành phố Hà Giang thì vào thời điểm từ 19h30 đến 21h ngày 23/5, sau trận mưa lớn lượng đất đá từ các công trình san ủi mặt bằng tại tổ 1 phường Nguyễn Trãi đã sạt lở xuống khu dân cư gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của người dân. Điều đáng nói ở đây là tình trạng này đã xảy trong một thời gian khá dài mà vẫn chưa có động thái khắc phục nào từ các đơn vị thi công.


Tình trạng đất đá sạt lở sau mỗi trận mưa tại tổ 1, phường Nguyễn Trãi
Tại khu dân cư ngõ 60 đường 19/5 có tổng số 19 hộ dân đang sinh sống tại đây, mỗi khi trời đổ mưa, đường dường như đã biến thành con mương một cách bất đắc dĩ, đất đá theo dòng nước chảy xối xả xuống khu phố. Hết mưa, bùn đất vương vãi khắp nơi, cống tắc nước ứ đọng ngay trên mặt đường gây cản trở trong việc đi lại. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do công trường thi công san ủi mặt bằng của cá nhân từ khi thi công vào năm 2015 đã không thực hiện việc xây dựng kè ngăn và rãnh thoát nước. Đến nay, mặc dù đã ngừng thi công trong nhiều tháng nhưng đơn vị thi công không có các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh công trình.
Giống như người dân ngõ 60, sau mỗi trận mưa lớn gia đinh chị Trần Thị Như Quỳnh ở ngõ 254 tổ 1 phường Nguyễn Trãi cũng phải chịu cảnh đất, đá sạt lở tràn vào nhà từ công trình san ủi mặt bằng ngay phía sau khu dân cư. Đây là lần thứ 3 trong vòng 2 năm qua, gia đình chị Quỳnh phải chịu ảnh hưởng từ việc sạt lở của công trình này. Sau nhiều lần phản ánh thì gia đình chị Quỳnh chỉ nhận được những lời hứa suông về việc khắc phục thiệt hại và xây dựng hệ thống rãnh thoát nước đảm bảo của chủ đơn vị thi công.
Bức xúc vì phải chịu ảnh hưởng từ việc sạt lở đất đá do các công trình sản ủi mặt bằng, nhưng bức xúc và khó hiểu hơn nữa là tình trạng này đã kéo dài trong nhiều năm và người dân đã nhiều lần phán ảnh, đề nghị các cơ quan chức năng của phường sở tại và thành phố Hà Giang có biện pháp khắc phục nhưng mọi sự vẫn chỉ dậm chân tại chỗ. Người dân đặt ra một câu hỏi là tại sao họ đang sống trong những khu dân cư được đặt tên là “tuyến phố văn minh” hay “ngõ văn minh” mà lại phải chịu cảnh ô nhiễm do bụi bẩn và nguy cơ mất an toàn từ việc sạt lở đất mỗi khi mùa mưa bão về./.  
Phương Thảo- Quỳnh Hương

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/