Tìm kiếm

Tình trạng lộn xộn trong khai thác vàng tại thôn Thượng Cầu xã Tiên Kiều, Bắc Quang

Cập nhật 02/06/2017

Công ty Cổ phần đầu tư khai thác khoáng sản và xây dựng Mê Linh được UBND tỉnh cấp phép khai thác vàng tại thôn Thượng Cầu xã Tiên Kiều huyện Bắc Quang từ năm 2011 theo hình thức khai thác hầm lò. Tuy nhiên, sau một thời gian khai thác không mang lại hiệu quả thì Công ty này đã giao cho một số cá nhân vào khai thác và có sử dụng hóa chất để cô vàng gây ô nhiễm môi trường trong khu vực.


Tình trạng lộn xộn trong khai thác vàng tại Tiên Kiều
Theo phản ánh của người dân thôn Thượng Cầu xã Tiên Kiều huyện Bắc Quang, trong quá trình khai thác vàng của Công ty Cổ phần đầu tư khai thác khoáng sản và xây dựng Mê Linh có sử dụng hóa chất để cô vàng làm ảnh hưởng đến môi trường và nguồn nước trong khu vực. Qua tìm hiểu thực tế tại hiện trường và theo những người khai thác vàng được công ty giao khoán cho biết thì trong quá trình đào, đãi vàng họ phải sử dụng hóa chất thì mới có thể cô được vàng.  
Mặc dù được cấp giấy phép khai thác hầm lò nhưng khi hoạt động không hiệu quả thì Công ty Cổ phần đầu tư khai thác khoáng sản và xây dựng Mê Linh đã chuyển sang khai thác lộ thiên. Chuyển sang khai thác lộ thiên vẫn không hiệu quả nên Công ty đã dừng hoạt động và giao khoán cho các tổ chức, cá nhân vào khai thác. Chính điều này đã gây ra tình trạng lộn xộn, mất an ninh trật tự tại khu vực khai thác vàng. Không những thế, hoạt động khai thác vàng còn làm ảnh hưởng đến môi trường, nguồn nước trong khu vực.
Rõ ràng, việc Công ty Cổ phần đầu tư khai thác khoáng sản và xây dựng Mê Linh dừng hoạt động nhưng lại giao khoán cho các tổ chức, cá nhân khai thác vàng là trái với các quyết định, văn bản của tỉnh khi cấp phép hoạt động cho Công ty. Cũng theo các cơ quan chuyên môn của tỉnh và huyện Bắc Quang qua kiểm tra thì hiện nay Công ty này vẫn chưa đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về thủ tục trong quá trình khai thác theo quy định của Nhà nước./.  
Ngọc Hải- Tuấn Quỳnh

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/