Tìm kiếm

Xử phạt vi phạm hành chính các công ty gây ô nhiễm môi trường

Cập nhật 11/06/2017

Trước những vi phạm về bảo vệ môi trường của các của các Nhà máy tại Cụm công nghiệp Nam Quang huyện Bắc Quang, từ đầu năm 2017 đến nay, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, thanh tra Sở TN&MT tỉnh đã ban hành nhiều văn bản xử phạt vi phạm hành chính. Kết quả đến nay, các đơn vị đã chấp hành quyết định xử phạt đồng thời khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất…

Trong thời gian qua, Đài PT – TH Hà Giang cũng như nhiều phương tiện thông tin đại chúng đã phản ánh tình trạng vi phạm Luật bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất của các Nhà máy tại Cụm công nghiệp Nam Quang huyện Bắc Quang. Trên cơ sở thông tin phản ánh và kết quả thanh kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Thanh tra Sở TN&MT đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với 3 đơn vị, gồm: Công ty CP Hải Hà bị xử phạt số tiền gần 320 triệu đồng; Công ty TNHHMTV Hùng Hà Bắc Quang là 80 triệu đồng và Công ty CP xuất nhập khẩu thương mại dịch vụ Phúc Hưng gần 25 triệu đồng. Cùng với xử phạt vi phạm hành chính, UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị tạm dừng sản xuất, khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường, tình trạng ô nhiễm môi trưởng để ngành chức năng thẩm định, cấp phép hoạt động trở lại.
Thực hiện các Quyết định trên, trong tháng 5/2017, cả 3 đơn vị trên đã tiến hành nộp phạt vi phạm hành chính theo quy định và tiến hành các bước cải tạo, khắc phục tình trạng gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời được Sở TN&MT thẩm định, cấp phép hoạt động trở lại. Tuy nhiên về lâu dài cần tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác quản lý ngành, phát huy vai trò của chính quyền địa phương và người dân trong giám sát việc thực hiện bảo vệ môi trường của các đơn vị.
Tuấn Quỳnh - Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/