Tìm kiếm

Bác sỹ Tạ Tiến Mạnh - Người thày thuốc hết lòng vì người bệnh

Cập nhật 11/06/2017

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Lương y như Từ Mẫu”, Bác sĩ Tạ Tiến Mạnh - Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc luôn tâm niệm phải luôn học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, tận tụy, hết lòng vì bệnh nhân, nhất là với những bệnh nhân vùng cao còn nhiều khó khăn, thiếu thốn…


Bác sỹ Tạ Tiến Mạnh thăm khám cho bệnh nhân
Tận tụy với nghề, luôn hết lòng vì người bệnh, nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp đó là những lời nhận xét của đồng nghiệp cũng như những bệnh nhân dành cho bác sĩ Tạ Tiến Mạnh. Tốt nghiệp trường Đại học Y Thái Nguyên, trải qua nhiều cương vị công tác chuyên môn, năm 2014 bác sĩ Tạ Tiến Mạnh đảm nhiệm chức vụ Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc. Thấu hiểu những khó khăn vất vả của đồng bào các dân tộc vùng cao, Bác sỹ Mạnh cùng các đồng nghiệp luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm hết lòng phục vụ người bệnh. Trải qua 17 năm công tác trong nghề y anh đã cứu giúp được rất nhiều bệnh nhân với những ca mổ rất khó khăn và phức tạp. Gần đây nhất anh cùng các đồng nghiệp phẫu thuật thành công khối u nặng 10kg trong ổ bụng bé gái 12 tuổi và đã được Bộ trưởng Bộ y tế tặng bằng khen. Bên cạnh đó, bản thân bác sỹ Mạnh đã từng 7 lần hiến máu cho bệnh nhân qua đó đã kịp thời giúp họ qua cơn nguy kịch.
Là một bác sĩ chuyên ngành chính là ngoại khoa nhưng với tinh thần ham học hỏi, bác sỹ Mạnh còn nghiên cứu, trau dồi, học hỏi thêm nhiều lĩnh vực chuyên môn khác như: điện tim, siêu âm, gây mê, hồi sức. Chứng kiến nhiều bệnh nhân nghèo, bệnh năng,  điều kiện đi lại khó khăn để đi nơi khác chữa trị anh rất đồng cảm và xót xa do đó anh cùng các đồng nghiệp đã áp dụng, triển khai nhiều kĩ thuật mới tại bênh viện như: phẩu thuật gãy xương các loại, phẩu thuật sỏi mật, phẫu thuật cấp cứu vết thương sọ não...Đến nay bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc đã có những chuyển biến tích cực, cở sở vật chất ngày càng hoàn thiện, tinh thần, thái độ, chuyên môn nghiệp vụ được nâng lên qua đó chất lượng khám và điều trị cho nhân dân ngày càng được nâng cao.
Bằng cái tâm hết lòng vì bệnh nhân, coi nỗi đau của bệnh nhân như nỗi đau của của mình, những việc làm của bác sĩ Tạ Tiến Mạnh – Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc là tấm gương cho cán bộ, y, bác sĩ học hỏi, noi theo và trở thành chỗ dựa tin cậy cho nhân dân nơi vùng sâu, vùng xa khi bị ốm đau, bệnh tật.
Quỳnh Hương - Hà Toản

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/