Tìm kiếm

Mèo Vạc: Mô hình xã, thôn điểm về phát triển kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới

Cập nhật 13/06/2017

Phát triển kinh tế nông nghiệp hướng đi chủ yếu để giúp người dân thoát nghèo trên địa bàn tỉnh. Để nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân trong sản xuất nông nghiệp, phát huy tiềm năng, lợi thế vùng, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư, xây dựng mối liên kết giữa nông dân với doanh nghiệp, huyện Mèo Vạc đã xây dựng đề án phát triển mô hình xã điểm điển hình về phát triển kinh tế nông nghiệp giai đoạn 2016 – 2020...


Mô hình xã, thôn điểm về phát triển kinh tế tại Mèo Vạc đã có những chuyển biến tích cực
Thực hiện đề án xây dựng xã, thôn điểm về phát triển kinh tế nông nghiếp gắn với xây dựng nông thôn mới, huyện Mèo Vạc đã chọn xã Tát Ngà để xây dựng xã điểm. Mỗi xã, thị trấn còn lại chọn một thôn để xây dựng thôn điểm. Trên cơ sở đề án, xã Tát Ngà đã ra mắt hợp tác xã dịch vụ nông lâm nghiệp và du lịch thôn Tát Ngà nhằm hợp tác các thành viên trong thôn với nhau để cùng sản xuất. Đồng thời, khuyến khích nhân dân phát triển gieo trồng các loại cây ăn quả, rau hoa và chăn nuôi gia súc, gia cầm theo hướng hàng hóa. Kết quả hiện nay trên địa bàn xã đã trồng được trên 2000 cây ổi, 4 ha cây mận cho thu hoạch, trồng 195 ha rau vụ xuân, số hộ chăn nuôi bò hàng hóa từ 5 đến 10 con là 180 hộ.

Mô hình chăn nuôi vịt tại xã Tát Ngà
Đề án phát triển mô hình xã điểm về phát triển kinh tế nông nhiệp được thực hiện từ năm 2016 -2020. Cùng với các cơ chế, chính sách chung của tỉnh, huyện Mèo Vạc cũng khuyến khích, tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục hành chính, chính sách về đất đai cho các tổ chức, doanh nghiệp, HTX có nhu cầu đầu tư sản xuất. Qua thực hiện đề án sẽ dần nâng cao nhận thức của người dân trong việc chuyển đổi tư duy sản xuất, phát triển các sản phẩm truyền thống của địa phương, hình thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung, gia tăng giá trị của sản phẩm, nâng cao thu nhập của người dân góp phần giảm nghèo bền vững và làm giàu từ nông nghiệp.
Xây dựng xã, thôn điểm về phát triển nông nghiệp toàn diện gắn với xây dựng nông thôn mới sẽ giúp sản xuất nông lâm nghiệp tại địa bàn các xã, thị trấn có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao đời sống cũng như diện mạo nông thôn mới ngày càng khởi sắc./.
Quỳnh Hương- Hà Toản

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/