Tìm kiếm

Huyện Bắc Quang làm việc với Viện Nghiên cứu Rau quả Trung ương

Cập nhật 13/06/2017

Chiều ngày 12/6, lãnh đạo huyện Bắc Quang đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Viện Nghiên cứu Rau quả Trung ương do ông Nguyễn Quốc Hùng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau quả Trung ương làm trưởng đoàn.


Toàn cảnh buổi làm việc
Theo đó, trong năm 2016, huyện Bắc Quang đã hợp tác với Viện Nghiên cứu Rau quả Trung ương thực hiện đề án  Nghiên cứu tuyển chọn, phát triển cam sành không hạt hoặc ít hạt và nâng cao năng suất, chất lượng cam sành Hà Giang nói chung và huyện Bắc Quang nói riêng. Qua khảo sát tuyển chọn, lưu giữ các cá thể ưu tú giống cam, quýt bản địa của huyện Bắc Quang, Viện Nghiên cứu Rau quả Trung ương đã tuyển chọn được 04 cá thể cam sành ít hạt có từ 0 – 10 hạt tại huyện Bắc Quang. Qua đó, xây dựng mô hình khảo nghiệm giống cam sành ít hạt hoặc không hạt với quy mô 2,5 ha tại hai xã Việt Hồng và Vĩnh Hảo. Các hộ dân tham gia mô hình đã được hướng dẫn khoa học kỹ thuật chăm sóc đúng quy trình, do vậy hiện nay cây cam sành đang sinh trưởng và phát triển tốt. Trên cơ sở hợp tác UBND huyện Bắc Quang đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với Viện Nghiên cứu Rau quả Trung ương tiến hành mở các lớp tập huấn tại trung tâm các xã trọng điểm về cam của huyện Bắc Quang.
Tại buổi làm việc lãnh đạo huyện Bắc Quang mong muốn trong những năm tới, Viện Nghiên cứu Rau quả Trung ương tiếp tục giúp đỡ địa phương, triển khai một số đề tài khoa học và dự án khuyến nông về  cây ăn quả có múi do Viện chủ trì thực hiện trên địa bàn huyện Bắc Quang. Cùng với đó, mở các lớp tập huấn kỹ thuật trồng cam theo tiêu chuẩn VietGap. Quy hoạch vùng trồng cam sành ít hạt và giúp huyện thẩm định chất lượng, phản biện…. Xây dựng thương hiệu cam sành Hà Giang, tăng cường kiểm soát chất lượng và đầu ra sản phẩm của cam sành./.
Hoàng Khá( Huyện Bắc Quang)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/