Tìm kiếm

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp xã giao đại sứ Hungary

Cập nhật 14/06/2017

Ngày 14/6, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao ông Ory Csaba, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam. Dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý và lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp xã giao ông Ory Csaba, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungari tại Việt Nam
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã khái quát về tình hình kinh tế xã hội của Hà Giang với ngài đại sứ và các cộng sự: Theo đó, Hà Giang là một tỉnh nghèo của Việt Nam, thu nhập bình quân đầu người thấp; cơ sở hạ tầng khó khăn, thiếu thốn do xuất phát điểm thấp và là tỉnh thoát khỏi chiến tranh muộn nhất. Về công tác khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân còn nhiều hạn chế. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn mong muốn ngài đại sứ và cộng sự ủng hộ, tạo điều kiện để Hà Giang được tiếp cận với nguồn vốn ODA của chính phủ Hungary, để tỉnh đầu tư thực hiện 3 dự án là: Xây dựng Bệnh viện huyện Bắc Mê với quy mô 200 giường bệnh và 2 công trình cấp nước cho huyện Bắc Mê và Mèo Vạc. Chủ tịch UBND tỉnh cũng chúc ngài đại sứ Hungary cùng cộng sự có chuyến khảo sát thành công tại các địa phương của tỉnh Hà Giang.
Đại sứ Hungari Ory Csaba cho biết, về hợp tác tín dụng giữa chính phủ Hungari và Chính phủ Việt Nam thì đây là hợp tác có nguồn vốn ưu đãi lớn nhất từ trước tới nay mà chính phủ Hungari giành cho Việt Nam, để thực hiện các dự án. Với lãi xuất 0% và chính phủ Hungary sẽ bảo hiểm cho nguồn vốn này. Phía Hungari đã hoàn thành các thủ tục pháp lý nội bộ cho nguồn vốn. Đối với 3 dự án của Hà Giang, nằm trong sự hỗ trợ của nguồn vốn, Đại sứ Hungary mong muốn tỉnh Hà Giang nhanh chóng hoàn thành các thủ tục, thống nhất các danh mục dự án để được phê duyệt. Ngài đại sứ mong muốn bước vào quá trình thực hiện dự án Hà Giang đảm bảo tốt các vấn đề về an ninh xã hội nhằm mang lại hiệu quả mà nguồn vốn đầu tư./.
Hồng Duyên- Văn Bính
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/