Tìm kiếm

Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang khảo sát tại Châu Văn Sơn- Vân Nam- Trung Quốc

Cập nhật 15/06/2017

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, chiều ngày 14/6, đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh dẫn đầu đã thăm quan, khảo sát một số khu công nghiệp tại châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc…


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh khảo sát một số khu công nghiệp tại Châu Văn Sơn
Đoàn đã đến thăm quan, khảo sát nhà máy sản xuất nhôm Văn Sơn được xây dựng trên diện tích 180 ha, bao gồm các khu điều hành, chế xuất, khu lưu trú và sinh hoạt của công nhân. Nhà máy có công nghệ sản xuất nhôm hiện đại với tổng số kỹ sư, công nhân của nhà máy là gần 1.600 người. Hiện nay, nhà máy muốn hợp tác với tỉnh Hà Giang và các địa phương khác của Việt Nam để nhập nguyên liệu. Đến thăm nhà máy mía đường Anh Mậu có công suất thiết kế là 60.000 tấn thành phẩm/1 năm với 4 dây chuyền sản xuất hiện đại. Nhà máy đang đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu sang các địa phương khác ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc và huyện Vị Xuyên của Hà Giang, Việt Nam. Do đó, lãnh đạo nhà máy mía đường Anh Mậu mong muốn nhận được sự quan tâm của tỉnh Hà Giang để đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu. Tiếp đó, đoàn đã đến khảo sát tại Công ty công nghiệp nặng Tam Nhất là doanh nghiệp công nghệ cao của tỉnh Vân Nam. Công ty chuyên sản xuất máy móc, thiết bị công nghiệp; trong đó, 3 sản phẩm chủ yếu là dây chuyền nghiền, trộn bột đá công suất lớn, nhà lắp ráp khung thép và cẩu trục để cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Một số doanh nghiệp ở Hà Giang như doanh nghiệp Hải Phú đã nhập sản phẩm của công ty.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh mong muốn các công ty, doanh nghiệp của châu Văn Sơn tuyển lao động của Hà Giang vào làm việc.
Tại các điểm đến thăm và khảo sát, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh nhất trí với những đề xuất của các đơn vị, đồng thời nhấn mạnh: Tỉnh Hà Giang luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Trung Quốc nói chung và tỉnh Vân Nam nói riêng sang khảo sát, tìm kiếm đối tác cũng như đầu tư mở rộng thị trường ở Hà Giang. Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh mong muốn các công ty, doanh nghiệp của châu Văn Sơn tuyển lao động của Hà Giang vào làm việc.
Chiều ngày 14/6, Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã kết thúc tốt đẹp. Kết quả của chuyến công tác lần này của đoàn là cơ sở để các ngành chức năng của tỉnh tiếp tục hiện thực hóa các chủ trương của lãnh đạo tỉnh Hà Giang và tỉnh Vân Nam; qua đó vun đắp và tăng cường tình hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Hà Giang, Việt Nam với tỉnh Vân Nam, Trung Quốc lên một tầm cao mới./.
Thế Biên
 
                   
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/