Tìm kiếm

Xã Phú Linh phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2017

Cập nhật 15/06/2017

Đến cuối năm 2017 xã Phú Linh sẽ là địa phương thứ 4 của huyện Vị Xuyên cán đích chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giai đoạn này đối với xã Phú Linh, xây dựng nông thôn mới thực sự diễn ra sôi nổi, khẩn trương, nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của nhân dân. Với cách làm huy động sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, xã hội, đặc biệt là phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới, 8 tiêu chí còn lại trong 19 tiêu chí sẽ được xã phấn đấu hoàn thiện từ nay đến hết tháng 11.


Xã Phú Linh phấn đấu đến cuối năm nay sẽ hoàn thành 19 tiêu chí trong XDNTM 
Tại thôn Noong I, con đường nhánh vào hồ Noong xã Phú Linh huyện Vị Xuyên đang gấp rút được hoàn thiện. Việc mở con đường nhánh vào hồ Noong sẽ khắc phục được tình trạng ngập úng vào mùa mưa khiến cho việc đi lại cho nhân dân trên địa bàn thôn gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại. Thi công tuyến đường có gần chục hộ, mỗi gia đình phụ trách một đoạn đường. Thay vì phân theo nhà như trước đây, việc làm đường giao thông giai đoạn này đang phân theo khẩu. Trung bình mỗi khẩu phụ trách 82 cm, gia đình có 4 khẩu thì phụ trách khoảng 3m làm đường. Cách làm phân theo khẩu khiến cho tiến độ làm đường nhanh hơn hẳn, cũng khắc phục được sự tỵ nạnh, so bì, hộ nhiều khẩu, hộ ít khẩu nhưng vẫn phải đảm nhận khối lượng làm đường như nhau.
Sau 6 năm nỗ lực, đến nay xã Phú Linh đã đạt được 11/19 tiêu chí, còn 8 tiêu chí khó thực hiện. Để hoàn thành được 8 tiêu chí khó, xã Phú Linh đã phân chia giai đoạn tập trung hoàn thiện từng tiêu chí, như: Giai đoạn một là tập trung làm đường giao thông, tu sửa trường THCS; giai đoạn hai tháng 6, tháng 7 tập trung cho tiêu chí Cơ sở vật chất văn hóa, Thông tin và truyền thông; giai đoạn ba tháng 8, tháng 9 tập trung cho tiêu chí môi trường, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật; giai đoạn cuối cùng tháng 10, tháng 11 tập trung nâng cao thu nhập. Đồng thời, Ban thường vụ Đảng ủy phân công thành viên phụ trách từng nhóm thực hiện tiêu chí hay tham vấn ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ, người có uy tín ở các thôn, bản. Đây là cách làm sáng tạo, đổi mới của xã Phú Linh để tăng tốc về đích nông thôn mới./.
Hương Giang- Hải Yến
          

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/