Tìm kiếm

Họp bàn gỡ khó cho các chương trình dự án lĩnh vực lâm nghiệp

Cập nhật 16/06/2017

Chiều ngày 15/6, UBND tỉnh đã họp với các ngành chức năng để bàn, thống nhất giải pháp tháo gỡ vướng mắc đối với một số dự án về lĩnh vực lâm nghiệp, giai đoạn 2016 - 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến chủ trì cuộc họp.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu kết luận cuộc họp
Giai đoạn 2016 - 2020, tỉnh Hà Giang thực hiện 5 dự án thuộc chương trình mục tiêu bảo vệ và phát triển rừng bền vững. Trong đó có 4 dự án chuyển tiếp và 1 dự án khởi công mới. Khó khăn nhất hiện nay là không có nguồn vốn để tiếp tục thực hiện, cụ thể: Vốn hỗ trợ trồng, chăm sóc rừng năm 2017 mới được ngân sách tỉnh tạm ứng 11 tỷ 590 triệu đồng, còn thiếu 18 tỷ 379 triệu đồng so với kế hoạch giao. Nếu không bố trí được nguồn vốn đầu tư phát triển để thực hiện 5 dự án này trong những năm tiếp theo thì nguy cơ sẽ không thực hiện được mục tiêu về lâm nghiệp mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra.
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến giao cho Sở NN&PTNT có văn bản chỉ đạo các Ban quản lý rừng, các huyện, thành phố chốt số lượng rừng đã trồng, tiến hành rà soát cụ thể số cây giống đã chuẩn bị, số diện tích đã khảo sát thiết kế, số diện tích rừng đã trồng, số diện tích rừng khoanh nuôi là bao nhiêu tiền, so với kinh phí ngân sách tỉnh đã tạm ứng là 11 tỷ 590 triệu đồng thì còn thiếu bao nhiêu tiền. Báo cáo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh trước ngày 20/6 để xem xét giải quyết. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư đánh giá về nguyên nhân, trách nhiệm cụ thể việc phải điều chỉnh chỉ tiêu kế hoạch lâm nghiệp năm 2017. Báo cáo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh trước ngày 25/6. Đối với giai đoạn 2018 - 2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại theo Nghị quyết 09 của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI và làm việc với Sở NN&PTNT để đề xuất chỉ tiêu kế hoạch lâm nghiệp cả giai đoạn; làm rõ trách nhiệm của các ngành liên quan. Báo cáo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh để trình tại Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh tới đây./.
Văn Bính- Hoàng Gia

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/