Tìm kiếm

Hội thảo sáp nhập trường Chính trị tỉnh với trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật tỉnh

Cập nhật 16/06/2017

Sáng ngày 16/6, UBND tỉnh đã tổ chức Hội thảo sáp nhập trường Chính trị tỉnh với trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật tỉnh. Tham dự Hội thảo có các đồng chí Nguyễn Trung Tài - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Hoàng Văn Vịnh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Dự Hội thảo có đại diện các Ban Đảng Tỉnh ủy, các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý chủ trì hội thảo.


Toàn cảnh Hội thảo sáp nhập trường Chính trị tỉnh với trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật tỉnh
2 trường Chính trị và trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật tỉnh hiện có 16 khoa, phòng và đơn vị trực thuộc với tổng số 118 cán bộ giáo viên. Đây là 2 cơ sở có chung nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ cho tỉnh. Thực tiễn hoạt động của 2 trường hiện nay cho thấy: Quy mô trường lớp ngày càng có xu hướng giảm do thiếu đầu vào; đội ngũ cán bộ, giáo viên được đào tạo căn bản, cơ sở vật chất được đầu tư lớn song chưa phát huy hết hiệu quả. Tất cả những điều này đòi hỏi đã đến lúc cần sáp nhập 2 trường nhằm tinh gọn đầu mối; tinh giản biên chế; nâng cao hiệu quả đào tạo; nâng cao quy mô trường lớp đồng thời khai thác tối đa có hiệu quả đội ngũ cán bộ, giáo viên và cơ sở vật chất đã được đầu tư.
Tham luận tại Hội thảo, các đại biểu nhận định việc sáp nhập 2 trường là việc làm cần thiết và phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao quy mô trường lớp. Tuy nhiên đây là việc làm hết sức phức tạp, chưa có tiền lệ đồng thời cũng phải tính đến việc tinh giản biên chế; tự chủ tài chính, dự báo học sinh đầu vào. Về phương án có thể đưa 2 trường sáp nhập vào nhau, cơ bản giữ nguyên đội ngũ cán bộ, ít sáo trộn; hoặc sắp xếp lại theo đề án vị trí việc làm để thành lập một đơn vị mới nhằm tinh gọn bộ máy và cán bộ. Về phương án đặt tên trường cần thể hiện đúng chức năng nhiệm vụ và đảm bảo quyền lợi cho học sinh, sinh viên. Về phương án sắp xếp nhân sự sau khi sáp nhập tỉnh cần phân định rõ đối với đội ngũ thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý tỉnh sẽ sắp xếp, còn đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên sẽ tổ chức sắp xếp lại sau khi tổ chức bộ máy mới được kiện toàn. Liên quan đến vấn đề này cũng có nhiều ý kiến cho rằng tỉnh nên sắp xếp lại đội ngũ cán bộ giáo viên trước khi thực hiện sắp xếp bộ máy. Ban chỉ đạo tinh giản đầu mối của tỉnh cần tiếp tục tham vấn, lấy ý kiến của các bộ, ngành, các nhà khoa học Trung ương. Cũng tại hội thảo nhiều ý kiến cho rằng việc lựa chọn các đơn vị để sáp nhập cần phải dựa trên các Luật hiện hành và đảm bảo có tính tương đồng. Do vậy không nhất thiết là sáp nhập cơ học 2 trường mà có thể đưa một số khoa phòng của trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật về Trường Cao đẳng nghề.
Tổng hợp các ý kiến thảo luận tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trân trọng tiếp thu tất các cả ý kiến tham luận của các đại biểu. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ tiếp tục nghiên cứu, tham vấn ý kiến Trung ương đồng thời học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các địa phương khác. Nhiệm vụ tinh gọn đầu mối, giảm biên chế là việc làm cần thiết song tỉnh Hà Giang sẽ không nóng vội mà phải có lộ trình cụ thể. PCT UBND tỉnh cũng giao cho các sở, ngành, các đơn vị  tiếp tục phối hợp để tham mưu, đề xuất với Ban chỉ đạo tinh giản đầu mối của tỉnh những giải pháp hữu hiệu, đảm bảo quyền lợi chung./.
Đình Anh- Tuấn Quỳnh

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/