Tìm kiếm

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc với Sở Tài chính

Cập nhật 16/06/2017

Ngày 16/6, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đảng bộ sở Tài chính, để nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và giải pháp 6 tháng cuối năm 2017. Dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban Tổ chức, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kết luận tại buổi làm việc với Đảng bộ Sở Tài chính
Trong 6 tháng đầu năm 2017, Đảng ủy sở Tài chính đã thực hiện nghiêm túc việc quán triệt, học tập các chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng tới toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động. Lãnh đạo các Chi bộ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác xây dựng Đảng bộ, Chi bộ trong sạch vững mạnh. Rà soát, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ công chức gắn với quy định chuyển đổi vị trí công tác, nhằm nâng cao tính năng động, sáng tạo, chống bảo thủ trì trệ. Về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn: Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 6 tháng đầu năm là trên 5.715 tỷ đồng. Trong đó, thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 858 tỷ đồng, bằng 45,9% kế hoạch. Ước thực hiện chi ngân sách địa phương là trên 5 nghìn tỷ đồng, trong đó chi cho phát triển là trên 1.072 tỷ đồng; chi thường xuyên là gần 3.585 tỷ đồng. Sở Tài chính cũng duy trì thực hiện 2 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 về đăng ký mã số quan hệ ngân sách; thực hành tốt việc tiết kiệm chống lãng phí. Tuy vậy, trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy sở Tài chính vẫn còn có một số vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ, như: Các chính sách liên quan đến chuẩn nghèo chưa được Trung ương bố trí kinh phí nên đến thời điểm hiện tại vẫn còn một số chế độ, chính sách thực hiện chậm, hoặc chưa triển khai. Việc phân bổ kế hoạch vốn thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia theo thứ tự ưu tiên còn dàn trải. Trình độ nghiệp vụ của một bộ phận cán bộ tài chính và đội ngũ kế toán tại cơ sở còn yếu kém.
Sau khi nghe báo cáo và ý kiến đóng góp của các ban và các đại biểu, kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, đề nghị Đảng ủy Sở Tài chính cần thực hiện nghiêm túc công tác quán triệt, học tập các chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên; tuyên truyền nâng cao tinh thần trách nhiệm đến toàn thể cán bộ, đảng viên về thực thi công vụ. Thực hiện nghiêm túc cam kết vai trò nêu gương của người đứng đầu. Quy hoạch tốt công tác cán bộ để đào tạo, bồi dưỡng gắn với vị trí việc làm. Đẩy mạnh thực hành tiết kiệm chống lãnh phí và phòng chống tham nhũng. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, mong muốn Đảng ủy sở Tài chính luôn có sự đoàn kết, thống nhất thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chung của cơ quan, của ngành. Làm thế nào để công tác Tài chính đi vào nề nếp đáp ứng được yêu cầu chung của tỉnh./.
Hồng Duyên

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/