Tìm kiếm

Họp Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh

Cập nhật 17/06/2017

Ngày 16/6 Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh tổ chức họp đánh giá tổng thể kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển du lịch thời gian qua và triển khai phương hướng giai đoạn tiếp theo. Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang dự và phát biểu chỉ đạo. Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh chủ trì cuộc họp.


Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Những năm qua hoạt động du lịch của tỉnh tiếp tục đạt được những kết quả nổi bật. Giai đoạn 2014 – 2017, tỉnh đã đầu tư cải tạo, sửa chữa định kỳ một số tuyến giao thông trọng điểm của tỉnh. Chủ động xây dựng kế hoạch bảo tồn phát triển làng nghề gắn với hoạt động du lịch trải nghiệm. Bên cạnh đó, công tác hợp tác khu vực, quốc tế, quảng bá hình ảnh, mảnh đất con người Hà Giang đến với khách du lịch thông qua các hội thảo, hội chợ, ấn phẩm được tăng cường. Việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể và đảm bảo an ninh an toàn trong các hoạt động du lịch được chú trọng.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội khóa XIV tỉnh khẳng định: Hoạt động du lịch của tỉnh thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả, tỉnh đã tổ chức nhiều hội thảo để phát triển du lịch và đã tổ chức nhiều sự kiện mang thương hiệu, đặc trưng riêng của tỉnh Hà Giang. Tuy nhiên sự tăng trưởng về cơ sở lưu trú hiện nay chưa đồng bộ với tăng trưởng khách du lịch đến với tỉnh. Do đó nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp theo, Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh yêu cầu: Cần phải có sự quan tâm hơn nữa; có cách làm mới, sáng tạo hơn để các chính sách nhanh chóng được triển khai và với việc xây dựng chương trình hành động về du lịch tất cả hệ thống chính trị phải coi đây là cơ hội để tỉnh phát triển. Và, để đạt được những mục tiêu đề ra về du lịch tỉnh ta cần phải có sự phát triển đồng bộ; chuyển trạng thái từ bị động sang chủ động hội nhập, bài bản hơn; công tác xã hội hóa phải được đẩy mạnh hơn trong việc quản lý các điểm du lịch. Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cũng đề nghị cần kiện toàn tổ chức bộ máy Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh, cơ cấu lại đơn vị sự nghiệp các ngành. Quan tâm quảng bá, phát triển du lịch cả các huyện phía Tây của tỉnh. Tăng cường công tác hợp tác phát triển du lịch. Tổ chức cho cán bộ đi thăm quan học tập kinh nghiệm về công tác xúc tiến du lịch trong và ngoài nước. Ban chỉ đạo phát triển du lịch tham mưu cho tỉnh để ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Trần Đức Quý đề nghị các ngành thành viên Ban chỉ đạo cần căn cứ theo nhiệm vụ của đơn vị mình nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo cùng nhau tháo gỡ vướng mắc. Tăng cường quản lý nhà nước về các hoạt động văn hóa du lịch. Đánh giá hiệu quả của các làng văn hóa du lịch, tập trung vào những làng văn hóa thực sự hiệu quả, đáp ứng với nhu cầu du khách. Tiếp tục thu hút các nhà đầu tư chiến lược đến với Hà Giang để xây dựng các khu du lịch phức hợp, dự án lớn./
Nguyễn Tâm- Văn Bính
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/