Tìm kiếm

Đồng hành cùng chương trình trái tim cho em

Cập nhật 18/06/2017

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2017, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã triển khai Chương trình trái tim cho em. Theo đó Quỹ phối hợp với Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em tại 02 huyện Bắc Quang và Quang Bình nhằm phát hiện ra trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh và có kế hoạch hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ.


Chương trình trái tim cho em là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc
Thực hiện Chương trình Trái tim cho em, từ năm 2012 - 2016, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh đã vận động tài trợ từ các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp được trên 2 tỷ đồng và tiến hành hỗ trợ phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh cho 44 trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu vùng xa. Hiện nay các trẻ được phẫu thuật đều phục hồi và ổn định cuộc sống, mang lại niềm vui cho các gia đình. Cháu Cao Trà My sinh năm 2013 tại xã Tân Quang, huyện Bắc Quang bị tim bẩm sinh, là một trong số những ca đã được hỗ trợ phẫu thuật từ năm 2014.
Từ những kết quả đã đạt được từ chương trình trái tim cho em trong những năm qua. Năm 2017, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tiếp tục phối hợp với Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội khám sàng lọc bệnh tim cho 715 trẻ em tại 2 huyện Bắc Quang và Quang Bình. Trong đó đã phát hiện 21 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh cần can thiệp giúp đỡ bằng phương pháp phẫu thuật để bảo vệ cuộc sống cho trẻ. Dự kiến kinh phí phẫu thuật cho 21 trẻ là 800 triệu đồng, các trẻ em được chỉ định phẫu thuật đều thuộc hộ nghèo, dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt.
Có thể nói chương trình trái tim cho em là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Góp phần vào công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ và đảm bảo an sinh xã hội. Do đó rất cần hơn nữa sự chung tay, ủng hộ giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân để những trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật, giúp các em có cơ hội được sống, được học tập vui chơi với trái tim khỏe mạnh./.
Nguyễn Tâm- Vương Giang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/