Tìm kiếm

Công ty cổ phần thủy điện Thuận Hòa chuẩn bị cho khánh thành nhà máy

Cập nhật 18/06/2017

Trong những năm qua với chính sách thu hút đầu tư của Hà Giang đã có nhiều dự án đươc đầu tư vào địa bàn, qua đó góp phần tạo việc làm tăng thu nhập cho người lao động và đóng góp vào ngân sách địa phương. Công trình nhà máy thủy điện Thuận Hòa sau hơn hai năm thi công đến nay đã hoàn thành chuẩn bị cho lễ khánh thành nhà máy vào 20/6 tới.


Công trình nhà máy thủy điện Thuận Hòa sẽ được khánh thành vào 20/6/2017
Nhà máy thủy điện Thuận Hòa được xây dựng trên sông Miện thuộc xã Thuận Hòa huyện Vị Xuyên, do Công ty Cổ phần thủy điện Thuận Hòa làm chủ đầu tư, Dự án thủy điện Thuận Hòa nằm trong quy hoạch thủy điện vừa và nhỏ đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt với công suất 38MW. Chính thức khởi công xây dựng từ tháng 10 năm 2014. Sau hơn hai năm thi công và lắp đặt thiết bị đến nay công trình nhà máy đã hoàn thành, với tổng khối lượng đào đắp đất đá 850.000 m3; trong đó đổ bê tông đập nhà máy với chiều dài 200m, cao 60m và rộng 30m là 140.000m3; khoan đào, bọc bê tông, bọc thép đường hầm dẫn nước 2.500m. Khi dự án được triển khai xây dựng đã tạo được việc làm cho nhiều lao động là người địa phương với mức thu nhập từ  5 đến 7 triệu đồng một tháng.
Để đảm bảo chất lượng công trình nhà máy, Công ty cổ phần thủy điện Thuận Hòa luôn quan tâm đến năng lực của đơn vị thầu xây lắp cũng như cung cấp lắp đặt thiết bị. Do vậy, các đơn vị được chọn xây dựng là Công ty TNHH xây dựng và lắp đặt Thủy điện Triết Giang Trung Quốc; Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Triết Giang, Tập đoàn điện khí nhân dân Trung Quốc lắp đặt thiết bị. Đây đều là những Công ty có uy tín và kinh nghiệm trong xây dựng thủy điện.  Đến nay, Toàn bộ khối lượng xây dựng, lắp đặt thiết bị nhà máy đã được hoàn thành, hoàn chỉnh đạt yêu cầu tiến độ, chất lượng , kỹ thuật và mỹ thuật. Được sự tư vấn giám sát chặt chẽ trong suốt quá trình  thi công , thực hiện các bước thí nghiệm, nghiệm thu theo đúng yêu cầu và nguyên tắc chuyên ngành.

Nhà máy được xây dựng trên sông Miện do Công ty Cổ phần thủy điện Thuận Hòa làm chủ đầu tư
Với sự nỗ lực lao động của toàn thể CBNV Công ty, sự phối hợp chặt chẽ và cố gắng cao độ của các nhà thầu Xây dựng và nhà thầu cung cấp  lắp đặt thiết bị, sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên  sát sao của lãnh đạo tỉnh Hà Giang cùng các sở ban ngành của tỉnh và sự ủng hộ giúp đỡ của toàn thể nhân dân địa phương. Cho tới nay, Nhà máy thủy điện Thuận Hòa đã hoàn thành cơ bản trọn vẹn công tác xây dựng dự án và mọi thủ tục pháp lý liên quan đáp ứng yêu cầu vận hành và khai thác dự án phù hợp với các tiêu chí quản lý của nhà nước và pháp luật.
Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Nhà máy thủy điện Thuận Hòa cho biết: Công trình Nhà máy thủy điện Thuận Hòa đi vào hoạt động khai thác, sẽ hòa vào lưới điện Quốc gia mỗi năm gần 133 triệu Kwh; không chỉ góp phần vào ổn định nguồn năng lượng quốc gia mà còn đóng góp vào sản phẩm xã hội của tỉnh Hà Giang mỗi năm xấp xỉ 150 tỷ đồng doanh thu  và hàng chục tỷ đồng thu ngân sách. Đồng thời tạo được việc làm cho hàng chục lao động có thu nhập ổn định./.
Duy Quang- Văn Hương
 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/