Tìm kiếm

UBND tỉnh Hà Giang làm việc với tập đoàn TH

Cập nhật 19/06/2017

Ngày 19/6, Đoàn công tác của Tập đoàn TH do ông Võ Văn Quang, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn TH làm trưởng đoàn đã buổi làm việc với UBND tỉnh để thống nhất chủ trương đầu tư trồng, phát triển dược liệu, chế biến chè và rau củ quả sạch. Dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến, lãnh đạo một số sở ngành, các huyện liên quan của tỉnh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc với Tập đoàn TH
Trong 3 ngày từ ngày 16 - 18/6, Tập đoàn TH đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát, đánh giá tại 2 huyện Hoàng Su Phì và Quản Bạ để thực hiện 3 dự án chính gồm: Dự án trồng dược liệu, dự án trồng chè, chế biến sâu và dự án trồng rau củ quả. Qua quá trình khảo sát Đoàn đánh giá, Hà Giang là tỉnh có tiềm năng về dược liệu, chè và trồng rau củ quả. Do đó để tạo điều kiện cho các dự án được triển khai thực hiện, Tập đoàn TH đề nghị tỉnh có chính sách hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện để Tập đoàn TH tiến hành đầu tư. Trong đó, đối với dự án trồng dược liệu cần rà soát lại diện tích đất có thể trồng với quy mô từ 10 nghìn ha trở lên. Đối với dự án trồng chè cần phát triển trồng mới tối thiểu 1.000 ha để Tập đoàn TH đưa các loại sản phẩm được chế biến từ giống nguyên gốc của địa phương và công nghệ cao vào thâm canh nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Đối với trồng rau củ quả cần có sự đầu tư về hạ tầng giao thông và tạo điều kiện cho tập đoàn thuê đất. Bên cạnh 3 dự án chính, Tập đoàn TH cũng dự kiến sẽ thực hiện dự án đối với du lịch nhằm tạo thành chuỗi liên kết giữa du lịch danh lam thắng cảnh với các dự án sản xuất công nghệ cao.
Tại buổi làm việc 2 bên đã trao đổi về các đề nghị của Tập đoàn TH như: Cần có sự phối kết hợp giữa UBND tỉnh và Tập đoàn TH nhằm thống nhất về diện tích, địa điểm, giá thuê đất. Tỉnh có các chính sách ưu đãi về tài chính, giải quyết việc đo vẽ quy hoạch, hỗ trợ thủ tục hành chính, thủ tục đầu tư. Thành lập tổ công tác để chỉ đạo, giải quyết thủ tục trong quá trình thực hiện các dự án. Tập đoàn TH cũng mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ tại các địa phương có dự án triển khai.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đánh giá cao các dự án của Tập đoàn TH Việt Nam triển khai tại tỉnh. Với những điều kiện, tiềm năng về dược liệu, chè và du lịch của tỉnh sẽ phù hợp với chiến lược phát triển sản phẩm sạch của Tập đoàn TH. Đối với các kiến nghị, đề xuất của Tập đoàn TH, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến thống nhất: Tỉnh sẽ thành lập tổ công tác đặc biệt chỉ đạo, giải quyết các công việc, thủ tục trong quá trình triển khai thực hiện các dự án. Hiện nay tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng đường bê tông lên khu vực núi Chiêu Lầu Thi để tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong sản xuất chè theo hướng phát triển bền vững trong chuỗi giá trị từ sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các ngành chuyên môn rà soát lại quỹ đất hiện có để sử dụng cho các dự án, đặc biệt đối với quỹ đất phục vụ trồng dược liệu dưới tán rừng. Đề nghị Tập đoàn TH cần phối hợp với các sở ngành, các huyện của tỉnh trong khảo sát, giải quyết kịp thời các vướng mắc để các dự án nhanh chóng được triển khai và mang lại hiệu quả./.
Đình Anh- Nguyễn Tâm
  

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/