Tìm kiếm

Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2017

Cập nhật 05/07/2017

Ngày 4/7, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2017. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chủ trì hội nghị. Dự về phía điểm cầu Hà Giang có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh chủ trì hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm, tình hình an toàn giao thông trên địa bàn cả nước có chuyển biến tích cực, giao thông trong các đô thị lớn và các quốc lộ trọng điểm được duy trì ổn định, tai nạn giao thông được kiềm chế, giảm cả số vụ, số người chết và số người bị thương. Đặc biệt, có 16 địa phương giảm trên 20% số người chết vì tai nạn giao thông gồm: Hà Giang, Cao Bằng, Quảng Ngãi, Kiên Giang. Đối với tỉnh Hà Giang, trong 6 tháng đầu năm đã xảy ra 19 vụ TNGT, làm chết 20 người và bị thương 9 người. So với cùng kỳ năm 2016, giảm 6 vụ, 5 người chết và 19 người bị thương. Công an tỉnh cũng đã tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật tới người dân; chú trọng vào giới trẻ, thanh, thiếu niên; thường xuyên tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông nhằm đảm bảo tính mạng, tài sản người tham giao thông và tài sản kết cấu hạ tầng.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu: các bộ ngành, các tỉnh, thành, tiếp tục triển khai có hiệu quả các giải pháp, Chỉ thị, Nghị quyết của Ban Bí thư nhằm mục tiêu giảm từ 5 - 10% trên cả 3 tiêu chí; giảm các vụ ùn tắc giao thông trong các đô thị lớn và trên các trục giao thông trọng điểm. Tăng cường rà soát, xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT trên hệ thống đường quốc lộ. Thực hiện công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông.
Đối với Hà Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh yêu cầu các lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra, kiểm soát, tập trung quyết liệt để xử lý nghiêm tình trạng xe chở quá tải trọng gây mất an toàn giao thông; đổi mới công tác tuyên truyền để tạo sự chuyển biến trong nhận thức của các cấp, các ngành; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các chủ doanh nghiệp, đội ngũ lái xe trong vận chuyển hàng hóa đúng tải trọng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh cũng đề nghị xem xét triển khai thí điểm trạm xe buýt và hệ thống hộ lan đường. Các ngành nhanh chóng bàn giao cân tải trọng xách tay cho các huyện, thành phố trọng điểm về trật tự an toàn giao thông.
Phương Duyên - Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/