Tìm kiếm

Phường Minh Khai phát huy vai trò đảng viên trong xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Cập nhật 08/07/2017

Là một phường trung tâm của thành phố Hà Giang, những năm qua cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ, phường Minh Khai còn đặc biệt chú trọng xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Trong quá trình thực hiện, phường Minh Khai luôn phát huy và đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên.


9 tiêu chí trong thực hiện tuyến phố văn minh được phường Minh Khai thực hiện hiệu quả
Thành phố Hà Giang đang hướng đến xây dựng hình ảnh một thành phố du lịch văn minh, văn hóa. Mục tiêu này được bắt đầu từ việc xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh trong nhân dân. Năm 2015, Thành ủy Hà Giang đã ban hành kế hoạch thực hiện “Năm kỷ cương văn minh đô thị”. Theo đó, việc nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm bảo vệ và giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn được triển khai đến cán bộ, đảng viên, nhân dân. Trên cơ sở này, phường Minh Khai đã ra Nghị quyết chuyên đề để thực hiện.
Xây dựng nếp sống văn minh, đô thị, mỗi người dân trong tổ dân phố phải giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp, thực hiện tốt các quy định về trật tự đô thị. Các hộ phải đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Các tổ dân phố phải thực hiện tổng vệ sinh vào thứ 7 hoặc chủ nhật hàng tuần. Hệ thống cống thoát nước được khơi thông. Lòng đường, hè phố cũng phải được vệ sinh sạch sẽ. Những công việc chung như vậy không phải gia đình nào cũng nhiệt tình tham gia. Chính vì thế để người dân làm theo thì những người đảng viên của phường đã tích cực nêu gương, đi đầu thực hiện.
Những người đảng viên đi trước, gương mẫu thực hiện xây dựng nếp sống văn minh đô thị đã có tác động thiết thực và đưa việc thực hiện này trở thành phong trào quần chúng thường xuyên ở phường Minh Khai. 9 tiêu chí trong thực hiện tuyến phố văn minh được thực hiện hiệu quả. 22/23 tổ dân phố đã được công nhận đạt tuyến phố văn minh. Điều đó càng khẳng định rõ hơn vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền, sức mạnh đoàn kết của nhân dân nơi đây. Phường Minh Khai đang có những bước đi vững vàng, tiến tới mục tiêu một phường trung tâm đô thị văn minh, hiện đại./. 
Ngọc Hải- Thu Hoài

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/