Tìm kiếm

Hà Giang tri ân các liệt sỹ tại Quảng Trị

Cập nhật 13/07/2017

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), Đoàn đại biểu của tỉnh Hà Giang do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý làm trưởng đoàn và các thân nhân đã tới viếng và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Đường 9, Khu di tích thành cổ Quảng Trị… bày tỏ tình cảm và trách nhiệm sâu sắc đối với những người có công với cách mạng, những người đã chiến đấu, hy sinh tính mạng vì độc lập tự do của Tổ quốc.


Đoàn công tác Hà Giang viếng nghĩa trang Liệt sỹ Quốc Gia Trường Sơn
Từ địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn; nơi đây hiện đang quy tập hơn 1 vạn phần mộ của các liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trên tuyến đường Trường Sơn trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Có lẽ, chuyến đi này ý nghĩa hơn cả đối với 8 thân nhân gia đình liệt sỹ có mộ phần liệt sỹ mai táng tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn khi họ được gặp người anh, người cha, người chồng… của mình đang yên nghỉ tại nơi đây. Giữa nắng và gió Trường sơn, những nén hương thơm được thắp nên các mộ phần là những tình cảm của họ dành cho thân nhân của mình. Nhiều người đã không dấu được nỗi xúc động khi gặp lại người thân của mình.
Hiện nay, có 45 phần mộ những người con của quê hương Hà Giang đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại được an táng tại đây. Với đạo lý truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, hằng năm cứ vào dịp 27/7, tỉnh Hà Giang lại tổ chức dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Bên cạnh việc phát triển kinh tế xã hội, cấp ủy, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang luôn dành sự quan tâm sâu sắc đến công tác đền ơn đáp nghĩa, ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Trong thời gian qua, các chính sách, chế độ ưu đãi đối với người có công và gia đình người có công luôn được tỉnh ta quan tâm thực hiện. Đồng thời, công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, tu bổ nghĩa trang, công trình tưởng niệm liệt sĩ cũng được quan tâm triển khai.
Chuyến đi tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị đã kết thúc, nhưng những đóng góp, hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ cả nước nói chung và những người con ưu tú tỉnh Hà Giang nói riêng sẽ mãi được các thế hệ ghi nhớ. Tiếp bước truyền thống anh hùng cách mạng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang sẽ mãi trân trọng sự hy sinh cao cả ấy, quyết tâm xây dựng tỉnh Hà Giang ngày càng phát triển.
Vương Giang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/