Tìm kiếm

Đổi mới từ kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Cập nhật 15/07/2017

Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII diễn ra trong 3 ngày vừa qua đã thành công tốt đẹp. Có được kết quả đó bên cạnh sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các bên có liên quan thì tinh thần thẳng thắn của các đại biểu, việc đổi mới nội dung, phương thức kỳ họp đã góp phần quan trọng tạo nên thành công đó.


Các đại biểu trao đổi giữa kỳ họp
Khác với những kỳ họp trước, Kỳ họp thứ 5, HĐND lần này đã dành phần lớn thời gian của phiên làm việc thứ 5 để các đại biểu HĐND tỉnh chất vấn trực tiếp đối với các thành viên UBND tỉnh về những vấn đề còn nổi cộm hiện nay. Kết quả đã có trên 20 lượt chất vấn và trả lời chất vấn đối với 6 thành viên UBND tỉnh với 5 nhóm vấn đề lớn như: Văn hóa – Xã hội; Nông nghiệp – Nông thôn; Tài nguyên & Môi trường; Quốc phòng – An ninh và Tư pháp. Không chỉ dành phần lớn thời gian để chất vấn và trả lời chất vấn, kỳ họp HĐND tỉnh còn thực hiện đối thoại giữa đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu được chất vấn đề làm rõ những vấn đề còn chưa thỏa đáng. Đảm bảo các vấn đề được đề cập đều làm rõ được nguyên nhân, trách nhiệm và giải pháp. Cũng tại Kỳ họp, HĐND tỉnh còn biểu quyết thông qua Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tài Kỳ họp thứ 5. Tất cả những nội dung này đã được truyền hình trực tiếp sóng của Đài PT - TH Hà Giang. Thông qua đó không chỉ đáp ứng nguyện vọng của cử tri mà đây còn là giải pháp quan trọng để cử tri và các đại biểu HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện lời hứa của các thành viên UBND tỉnh.
Cùng với đổi mới trong chất vấn thì công tác tổ chức kỳ họp cũng có những nét đổi mới. Cụ thể, tất cả các Tờ trình của UBND tỉnh được trình bày tại kỳ họp còn kèm phương quy định tổ chức thực hiện để các đại biểu nghiên cứu trên cơ sở đóng góp ý kiến nhằm đảm bảo sau khi được thông qua tất cả các Nghị quyết nhanh chóng đi vào cuộc sống. Dành thời gian để Thường trực UBND tỉnh làm rõ những vấn đề còn vướng mắc. Đối với những vấn đề còn nhiều ý kiến khác nhau, Kỳ họp tiến hành bỏ phiếu kín để biểu quyết thông qua.
Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp vừa là yêu cầu song cũng là đòi hỏi tất yếu hiện nay. Do đó với việc HĐND tỉnh tiếp tục không ngừng đổi mới các hoạt động tiếp xúc cử tri, tổ chức kỳ họp thông qua đó không chỉ góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND tỉnh, vai trò của người đại biểu dân cử mà thông qua đây còn góp phần đáp ứng nguyện vọng của cử tri và quần chúng nhân dân.
Nhóm phóng viên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/